อธิการบดี มทร.อีสาน ร่วมหารือกับ คุณนวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ฯ มุ่งเน้นการพัฒนานักศึกษาและมอบโอกาสด้านการกีฬา ให้มีส่วนร่วมทั้งในระดับมหาวิทยาลัยและระดับชาติ

วันที่ 30 เมษายน 2567 รองศาสตราจารย์ ดร.โฆษิต ศรีภูธร อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน เข้าหารือร่วมกับ คุณนวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ซึ่งเป็นดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ สาขาวิชาการตลาด คณะเทคโนโลยีการจัดการ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน ซึ่งการหารือมีวัตถุประสงค์เกี่ยวกับการพัฒนานักศึกษาของคณะบริหารธุรกิจ เพื่อมุ่งเน้นการสร้างโอกาสและการสนับสนุนนักศึกษาให้มีส่วนร่วมในกิจกรรมฝึกประสบการวิชาชีพในธุรกิจจริง และยังหารือในการผลิตบัณฑิตด้านกีฬาทั้งในระดับมหาวิทยาลัยและระดับชาติ โดยมีการวางแผนการฝึกอบรม การจัดการแข่งขัน และการสร้างเครือข่ายกับสถาบันกีฬาอื่น ๆ เพื่อเพิ่มศักยภาพและประสบการณ์ให้กับนักศึกษา การพัฒนานี้ไม่เพียงแต่เน้นที่การเสริมสร้างทักษะทางกายภาพเท่านั้น แต่ยังรวมถึงการส่งเสริมคุณธรรม จิตวิทยาการกีฬา และการสร้างจิตสำนึกในการเป็นนักกีฬาที่ดี ซึ่งเป็นส่วนสำคัญในการพัฒนาบุคลิกภาพและความเป็นผู้นำของนักศึกษามทร.อีสานในอนาคต

สำนักงานอธิการบดี มทร.อีสาน / ภาพและข่าว
อมรเทพ ดอกสันเทียะ / เรียบเรียง