มทร.อีสาน “ร่วมกิจกรรมไหว้ย่าโม ประจำปี 2567” ในนามประธานคณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาน้อมเกล้า นครราชสีมา

วันที่ 3 พฤษภาคม 2567 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน โดย รองศาสตราจารย์ ดร.ณรงค์ศักดิ์ ธรรมโชติ รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการและวิเทศสัมพันธ์ และประธานคณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐานโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาน้อมเกล้า นครราชสีมา เข้าร่วมกิจกรรมไหว้ย่าโม ตามโครงการพัฒนาคุณธรรม จริยธรรม ประจำปีการศึกษา 2567 ที่จัดขึ้นโดย โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาน้อมเกล้า นครราชสีมา ณ ลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี (ย่าโม) อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา โดยมี นางยลดา หวังศุภกิจโกศล นายก อบจ.นครราชสีมา ให้เกียรติเป็นประธานเปิดงาน

สำหรับการจัดกิจกรรมไหว้ย่าโม ประจำปีการศึกษา 2567 มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการเคารพสักการะท้าวสุรนารี สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองโคราช เพื่อส่งเสริมให้นักเรียนสำนึกรักษ์บ้านเกิด ปลูกฝังคุณธรรม จริยธรรมและค่านิยมที่ดี และเพื่อเสริมสร้างคุณลักษณะรักความเป็นไทย เห็นคุณค่าและมีความภาคภูมิใจในวัฒนธรรมประเหณีของท้องถิ่น รวมถึงการเรียนรู้วิถีชีวิตและการอยู่ร่วมกัน สามารถดำรงชีวิตอยู่ในสังคมร่วมกับผู้อื่นได้อย่างมีความสุข

อมรเทพ ดอกสันเทียะ / ข่าว
สำนักงานอธิการบดี มทร.อีสาน / ภาพ