ทีมนักวิจัย มทร. อีสาน คว้ารางวัลเหรียญเงินและรางวัลพิเศษรวม 5 รางวัล จากงาน ITEX 2024 ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ สหพันธรัฐมาเลเซีย

วันที่ 16 พฤษภาคม 2567 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน ส่งทีมนักวิจัยเข้าร่วมประกวดเวทีนานชาติ The 35th International Invention, Innovation & Technology Exhibition (ITEX 2024) จัดขึ้นระหว่างวันที่ 16 – 18 พฤษภาคม 2567  ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ สหพันธรัฐมาเลเซีย ชึ่งทีมนักวิจัยจากมทร.อีสาน ได้แสดงศักยภาพทำผลงานได้อย่างดีเยี่ยมจนสามารถคว้ารางวัลมาได้ถึง 5 รางวัล ดังนี้

1. รางวัลเหรียญเงิน Silver medal
ชื่อผลงาน Biosheet weed control by pumpkin and cow manure
รายชื่อคณะนักวิจัย: ผศ.ดร. เกียรติสุดา สมนา, ผศ.ดร. รัฐพล สมนา,   ผศ. ดร. วิชุดา กล้าเวช

2. รางวัลเหรียญเงิน Silver medal
ชื่อผลงาน Clay and rice husk pellets retain moisture for mushroom cultivation plants
รายชื่อคณะนักวิจัย: ผศ.ดร. เกียรติสุดา  สมนา, ผศ.ดร. รัฐพล สมนา, ผศ. ดร. พลเทพ เวงสูงเนิน, ผศ.ดร. จาริณี จงปลื้มปิติ

3. รางวัลพิเศษ Special award from Indonesian Invention and innovation promotion assosiation

4. (ทีมวิจัยร่วมกับ มทร. ธัญบุรี) รางวัลเหรียญเงิน Silver medal
ชื่อผลงาน Disposable Jigsaw Pot
รายชื่อคณะนักวิจัย: ผศ.ดร. ประชุม คำพุฒ, อัครพันธ์  ทวีศักดิ์, ผศ. ดร.เกียรติสุดา สมนา, ผศ.ดร. รัฐพล  สมนา

5. (ทีมวิจัยร่วม มทร.ธัญบุรี) รางวัลเหรียญเงิน Silver medal
ชื่อผลงาน EVA (Low carbon) blocks Disposable Jigsaw Pot
รายชื่อคณะนักวิจัย: ผศ.ดร. ประชุม คำพุฒ, ผศ. ดร.เกียรติสุดา สมนา, ผศ.ดร. รัฐพล  สมนา

ทั้งนี้ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน ขอแสดงความยินดีกับึคณะนักวิจัยทุกท่าน ที่สามารถคว้ารางวัลจากการประกวดและสร้างชื่อเสียงให้กับมหาวิทยาลัยฯ จึงขอเป็นกำลังใจให้กับคณะนักวิจัยทุกท่าน ในการมุ่งสร้างสรรค์ผลงานใหม่ ๆ ที่สร้างคุณค่าให้กับสังคม และขอให้ประสบความสำเร็จในการสร้างสรรค์ผลงานอื่น ๆ ต่อไป ให้สมกับวิสัยทัศน์ของ มทร.อีสาน ที่ว่า “มหาวิทยาลัยผลิตบัณฑิตนักปฏิบัติ ที่มีพลังนวัตกรรม เพื่อพัฒนาสังคม มั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน”

อมรเทพ ดอกสันเทียะ / ข่าวและกราฟิก