ศูนย์ประสานงาน อพ.สธ.–มทร.อีสาน จัดการฝึกอบรมปฏิบัติการงานสวนพฤกษศาสตร์โรงเรียน หลักสูตร 3 สาระการเรียนรู้ รุ่นที่ 3/2567 แก่บุคลากรของหน่วยงานที่ร่วมสนองพระราชดำริฯ

วันที่ 21–24 พฤษภาคม 2567 ศูนย์ประสานงาน อพ.สธ. – มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์สุรพจน์ วัชโรภากุล รองอธิการบดีฝ่ายบริหารและพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ รักษาราชการแทน อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน เป็นประธานในพิธีเปิดการฝึกอบรมปฏิบัติการงานสวนพฤกษศาสตร์โรงเรียน หลักสูตร 3 สาระการเรียนรู้ รุ่นที่ 3/2567 โดยกำหนดจัดฝึกอบรมในระหว่างวันที่ 21 – 24 พฤษภาคม 2567 ซึ่งมี อาจารย์ ดร.กุณฑิกา บุญสุภาวงศ์ หัวหน้าศูนย์อนุรักษ์และพัฒนาทรัพยากรภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนกลาง กล่าวรายงาน โดยมีวัตถุประสงค์ ณ ห้องประชุม 2 (37 – 401) ชั้น 4 อาคารสถาปัตยกรรมศาสตร์และศิลปกรรมสร้างสรรค์ (อาคาร 37) มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน ตำบลในเมือง อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา โดยมีผู้เข้าร่วมฝึกอบรมประกอบด้วย ผู้อำนวยการโรงเรียน ผู้บริหาร ครู และบุคลากร จากสถาบันการศึกษาที่ร่วมสนองพระราชดำริ อพ.สธ. จำนวน 16 แห่ง รวมผู้เข้าร่วมฝึกอบรม จำนวน 51 คน

สำหรับการฝึกอบรมในครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อให้ความรู้ ความเข้าใจ แนวทางการดำเนินงานตามนโยบาย ทิศทาง เป้าหมายของโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชฯ ให้แก่บุคลากรของหน่วยงานที่ร่วมสนองพระราชดำริ ทั้งนี้ได้รับความอนุเคราะห์จากสำนักงานศึกษาธิการภาค 13 กระทรวงศึกษาการ สนับสนุนค่าลงทะเบียน ได้รับเกียรติจาก คุณธานินทร์ สันคะนุช เจ้าหน้าที่งานในพระองค์ ระดับ 6 โครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริฯ ผู้บริหาร คุณครู จากโรงเรียนเมืองคง และเจ้าหน้าที่ศูนย์ประสานงาน อพ.สธ.- มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน เป็นวิทยากรในการฝึกอบรม และยังได้รับเกียรติจากท่านที่ปรึกษาโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชฯ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน ที่มาให้กำลังใจ ข้อแนะนำ และแนวทางการดำเนินงาน ตลอดการฝึกอบรม

ศูนย์ปรสานงาน อพ.สธ. – มทร.อีสาน / ข่าว

วราภรณ์ นามบุตร / เรียบเรียง

บารมี  โกนบาง / ภาพ