มทร.อีสาน บันทึกเทปถวายพระพรชัยมงคลแด่ พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทร มหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 กรกฎาคม 2567 ณ สถานีโทรทัศน์ NBT จ.ขอนแก่น

วันที่ 5  กรกฎาคม  2567  มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน โดย รองศาสตราจารย์ ดร.โฆษิต ศรีภูธร อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน พร้อมด้วย อาจารย์ ดร.โสภิดา  สัมปัตติกร ผู้ช่วยอธิการบดี, ผู้ช่วยศาสตราจารย์ อัมพร ภูศรีฐาน ผู้ช่วยอธิการบดีประจำวิทยาเขตสกลนคร, ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.หริส ประสารฉ่ำ ผู้ช่วยอธิการบดีประจำวิทยาเขตขอนแก่น, อาจารย์ สรชัย สุขพันธ์ ผู้ช่วยอธิการบดีประจำวิทยาเขตสุรินทร์, อาจารย์ ทรงยศ กิตติชนม์ธวัช คณบดีคณะเกษตรศาสตร์และเทคโนโลยี, ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ศุภฤกษ์  ชามงคลประดิษฐ์ คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์, รองศาสตราจารย์ ดร.สำเนาว์ เสาวกูล รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตสุรินทร์, อาจารย์จารุวัฒน์ ถาวรไพศาลชีวะ รองคณบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษา คณะอุตสาหกรรมและเทคโนโลยี, ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ไกรศรี ศรีทัพไทย รองคณบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษา, อาจารย์ธนกร หอมจำปา ประธานสภาคณาจารย์และข้าราชการ และผู้แทนนักศึกษา มทร.อีสาน เข้าร่วมบันทึกเทปถวายพระพรชัยมงคลแด่ พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทร มหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 กรกฎาคม 2567 ณ สถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย (NBT) ขอนแก่น จ.ขอนแก่น พร้อมกันนี้ คณะผู้บริหารมหาวิทยาลัยได้ร่วมลงนามถวายพระพรชัยมงคล ต่อหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัวฯ เพื่อแสดงออกถึงความจงรักภักดีและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ

ในการนี้ รองศาสตราจารย์ ดร.โฆษิต ศรีภูธร อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน ได้กล่าวบทอาศิรวาท เพื่อถวายพระพรชัยมงคลแด่ พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทร มหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ดังนี้

ขอเดชะฝ่าละอองธุลีพระบาท                 กราบบังคมทูลเกล้าไว้เหนือทรวง
เฉลิมฉัตรเฉลิมศรีเฉลิมลักษณ์                 ๒๘ กรกฎา มหาบดินทร
มทร.อีสานประนมกรพรทุกทิศ                ทรงพระเจริญยศยิ่งยอดธาตรี
อาศิรวาทเทิดไท้องค์ในหลวง                  ราษฎร์ทั้งปวงน้อมจิตถวายพระพร
องค์ภูมีจักรีดั่งอนุสรณ์                         ราษฎรกราบบังคมนฤบดี
แด่บพิตรพระปรเมนทร์นเรนทร์ศรี           ดั่งขวัญเกล้าสถิตย์ฤดียิ่งยืนนาน

ประพันธ์โดย
อาจารย์ ดร.จิณณพัต  โรจนวงศ์
ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมวิชาการและงานทะเบียน

อมรเทพ ดอกสันเทียะ / ข่าว
บารมี โกนบาง / ภาพ