อพ.สธ. – มทร.อีสาน ร่วมโครงการสนับสนุนการดำเนินงานสวนพฤกษศาสตร์โรงเรียน หลักสูตร การดำเนินงานสวนพฤกษศาสตร์โรงเรียน ครั้งที่ 4

วันที่ 6 – 7 กรกฎาคม 2567 ศูนย์ประสานงาน อพ.สธ. – มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน โดยนายธีระวุฒิ มูลอาษา และนางสาววิภาวี จุ้ยแก้วพะเนา นักวิชาการศึกษา เข้าร่วมโครงการสนับสนุนการดำเนินงานสวนพฤกษศาสตร์โรงเรียน หลักสูตร การดำเนินงานสวนพฤกษศาสตร์โรงเรียน ครั้งที่ 4  เพื่อเตรียมความพร้อมสมาชิกสวนพฤกษศาสตร์โรงเรียน ก่อนการประชุมกลุ่มฯ เตรียมความพร้อมขอรับการเยี่ยมเยียนพิจารณาให้คะแนนสถานศึกษา โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนการดำเนินงานสวนพฤกษศาสตร์โรงเรียนแก่หน่วยงานที่มีความประสงค์เข้ารับการประเมินมาตรฐาน อพ.สธ. ในระดับป้ายพระราชทานฯ และเกียรติบัตรฯ ในปีงบประมาณ 2567 – 2678 ให้สอดคล้องกับแผนการขับเคลื่อนหน่วยงานสนองพระราชดำริฯ โดยมีสมาชิกสวนพฤกษศาสตร์โรงเรียนในพื้นที่รับผิดชอบภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่างให้ความสนใจ เข้าร่วมจำนวน 8 หน่วยงาน รวมทั้งสิ้น 78 คน  ณ ห้องประชุมชมพูภูคา ศูนย์อนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริฯ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ตำบลคลองไผ่ อำเภอสีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมา

ศูนย์ประสานงาน อพ.สธ. – มทร.อีสาน / ข่าว – ภาพ

วราภรณ์ นามบุตร / เรียบเรียง