มทร.อีสาน คว้ารองชนะเลิศอันดับ 3 การแข่งขันหุ่นยนต์และอีสปอร์ต ระดับอาเซียน ชิงถ้วยรางวัลพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี และถ้วยเกียรติยศ ครั้งที่ 2

วันที่ 12 กรกฎาคม 2567 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน โดย วิทยาลัยนวัตกรรมวิชาชีพ คณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี นำนักศึกษาสาขาวิชาเมคคาทรอนิกส์และวิทยาการหุ่นยนต์  เข้าร่วมการแข่งขันหุ่นยนต์และอีสปอร์ต ระดับอาเซียน ชิงถ้วยรางวัลพระราชทาน”สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี”และถ้วยเกียรติยศ ครั้งที่ 2  (CPU’2nd ASEAN GRAND PRIX YOUTH ROBOTICS AND ESPORTS COMPETITION 2024) ระหว่างวันที่ 12-14 กรกฎาคม 2567 ณ ศูนย์ประชุมเจ้าพระยาคอนเว็นชั่นฮอลล์ มหาวิทยาลัยเจ้าพระยา จังหวัดนครสวรรค์

ทั้งนี้นักศึกษาสาขาวิชาเมคคาทรอนิกส์และวิทยาการหุ่นยนต์  สามารถทำผลงานคว้ารางวัลพร้อมถ้วยเกียรติยศมาได้ 2 รางวัล ได้แก่

1.รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 3 ถ้วยรางวัลเกียรติยศ การแข่งขันหุ่นยนต์บังคับมือ KTIS รุ่นอาเซียนไม่เกินปริญญาตรี

2.รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 3 ถ้วยรางวัลเกียรติยศ การแข่งขันหุ่นยนต์อัตโนมัติ KTIS รุ่นอาเซียนไม่เกินปริญญาตรี

วิทยาลัยนวัตกรรมวิชาชีพ ควท./ ภาพ – ข้อมูล

วราภรณ์  นามบุตร / ข่าว

พฤษภา ยิ้มมั่น / กราฟิก