มทร.อีสาน ร่วมเป็นวิทยากรบรรยาย ในการประชุมชี้แจงเกี่ยวกับการจัดทำและพัฒนาหลักสูตรต่อเนื่องเชื่อมโยงการศึกษาขั้นพื้นฐานกับอาชีวศึกษาและอุดมศึกษาและจัดทำผลการเรียนหน่วยกิตเป็นระบบ Credit Bank

วันที่ 17 กรกฎาคม 2567 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน โดย รองศาสตราจารย์ ดร.ณรงศักดิ์ ธรรมโชติ รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการและวิเทศสัมพันธ์ และอาจารย์ ดร.จารุพงษ์ บรรเทา ผู้ช่วยอธิการบดี และอาจารย์ ดร.จิณณพัต โรจนวงศ์ ผู้อำนวยการสำนักส่งเสริมวิชาการและงานทะเบียน มทร.อีสาน ร่วมเป็นวิทยากรบรรยายเกี่ยวกับการจัดทำและพัฒนาหลักสูตรต่อเนื่องเชื่อมโยงการศึกษาขั้นพื้นฐานกับอาชีวศึกษาและอุดมศึกษา บรรยาย ในการประชุมชี้แจงเกี่ยวกับการจัดทำและพัฒนาหลักสูตรต่อเนื่องเชื่อมโยงการศึกษาขั้นพื้นฐานกับอาชีวศึกษาและอุดมศึกษาและจัดทำผลการเรียนหน่วยกิตเป็นระบบ Credit Bank ณ ห้องประชุมมรกตอีสาน ชั้น 5 อาคารสำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งผู้เข้าร่วมการประชุมเชิงปฏิบัติการครั้งนี้ ประกอบด้วย ผู้บริหารสถานศึกษา และครูสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา จำนวน 14 แห่ง ผู้บริหารสถานศึกษา และครูสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษานครราชีมา จำนวน 13 แห่ง ผู้บริหารสถานศึกษา และครูสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษานครราชสีมา เขต 5 จำนวน 1 และคณะศึกษานิเทศก์ สำนักงานศึกษาธิการจังหวัดนครราชสีมา ผู้บริหารและคณะอาจารย์ จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน รวมจำนวน 120 คน

สำหรับการประชุมชี้แจงเกี่ยวกับการจัดทำและพัฒนาหลักสูตรต่อเนื่องเชื่อมโยงการศึกษาขั้นพื้นฐานกับอาชีวศึกษาและอุดมศึกษาและจัดทำผลการเรียนหน่วยกิตเป็นระบบ Credit Bank ได้รับเกียรติจาก นายกฤตพล ชุติกุลกีรติ ศึกษาธิการจังหวัดนครราชสีมา เป็นประธานการประชุม และมี นางสาวกมลวรรณ กลั่นเกลี้ยง รองศึกษาธิการจังหวัดนครราชสีมา กล่าวรายงานวัตถุประสงค์ โดยการประชุมดังกล่าว มีวัตถุประสงค์เพื่อแสดงเจตนารมณ์ในการร่วมดำเนินการบูรณาการด้านการศึกษา ของกระทรวงศึกษาธิการ และกระทรวงอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัย และนวัตกรรม ในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา อีกทั้งยังเป็นการแสดงเจตนารมณ์ในการร่วมดำเนินงานโครงการส่งเสริมเวทีและประชาคมเพื่อการจัดทำรูปแบบและการพัฒนาหลักสูตรต่อเนื่องเชื่อมโยงการศึกษาขั้นพื้นฐานกับอาชีวศึกษาและอุดมศึกษา(CLC) จังหวัดนครราชสีมา ปีงบประมาณ พ.ศ. 2567 ตลอดจนร่วมกันพัฒนา และจัดทำหลักสูตรต่อเนื่องเชื่อมโยงการศึกษาขั้นพื้นฐานกับอาชีวศึกษาและอุดมศึกษา โดยใช้การเรียนรู้ตลอดชีวิต เป็นกลไกสำคัญในการทำหลักสูตรต่อเนื่องเชื่อมโยงการศึกษา

อมรเทพ ดอกสันเทียะ / ข่าว

ไพฑูรย์ เคนท้าว / ภาพ