ศูนย์ อพ.สธ.- มทร.อีสาน จัดโครงการอบรมการเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อพืช ประจำปี 2567 ปลูกความรู้ความเข้าใจด้านชีวภาพเบื้องต้นแก่เยาวชน

วันที่ 13 กรกฎาคม 2567 ศูนย์อนุรักษ์และพัฒนาทรัพยากรภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนกลาง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน  จัดโครงการอบรมการเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อพืช ประจำปี 2567 โดยมี อาจารย์ ดร.กุณฑิกา บุญสุภาวงศ์ หัวหน้าศูนย์อนุรักษ์และพัฒนาทรัพยากรภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนกลาง เป็นผู้รับผิดชอบโครงการ พร้อมด้วย อาจารย์สุชนมา สุขรักษาวงศ์ อาจารย์นิสา ร่มส้มซ่า และผู้ช่วยศาสตรจารย์ฐิติพร อนันทวรรณ เป็นวิทยากรฝึกอบรม ณ ห้อง 34 – 404 อาคาร 34 คณะวิทยาศาสตร์และศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน ตำบลในเมือง อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งมีนักเรียนและคณาจารย์จากโรงเรียนเมืองคง จำนวนทั้งสิ้น 30 คน เข้าร่วมอบรมในโครงการ

สำหรับโครงการดังกล่าว เป็นหนึ่งในโครงการบริการวิชาการ ประจำปี 2567  ซึ่งเป็นกิจกรรมที่ 3 ที่ทางศูนย์อนุรักษ์และพัฒนาทรัพยากรภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนกลาง มทร.อีสาน  ได้จัดขึ้น โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ความรู้ ความเข้าใจในการดูแลรักษาทรัพยากรทางด้านชีวภาพเบื้องต้น เพื่อปลูกฝังจิตสำนึก ให้ตระหนักถึงความจำเป็นและความสำคัญกับทรัพยากรในการเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อพืชแก่นักเรียน นักศึกษา และปลูกจิตสำนึกในการอนุรักษ์ทรัพยากรให้แก่เยาวชน

ศูนย์ อพ.สธ.- มทร.อีสาน / ข่าว – ภาพ

วราภรณ์  นามบุตร / เรียบเรียง