จิตอาสา มทร.อีสาน ปฏิบัติภารกิจให้บริการฉีดวัคซีนโควิด-19 ร่วม รพ.มหาราชนครราชสีมา ประจำวันที่ 6 ส.ค. 64

วันที่ 6 สิงหาคม 2564 มทร.อีสาน ส่งทีมงานบุคลากรและนักศึกษาจิตอาสาของมหาวิทยาลัย เข้าร่วมทำความดีด้วยหัวใจปฏิบัติภารกิจร่วมกับโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ในการให้บริการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา นครราชสีมา โดยจิตอาสาของ มทร.อีสาน มีหน้าที่รับลงทะเบียนผู้ที่มารับวัคซีน ซึ่งเป็นขั้นตอนที่ 2 ในการเข้ารับบริการ โดยในวันนี้สมาคมศิษย์เก่าคณะบริหารธุรกิจ มทร.อีสาน ได้มอบเงินสนับสนุนเพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในการดูแลทีมงานจิตอาสา เป็นจำนวน 5,000 บาท อีกด้วย

โดยการให้บริการฉีดวัคซีนโควิด-19 ของโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมาในวันนี้ นายกอบชัย บุญอรณะ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ได้ลงพื้นที่เข้าดูความเรียบร้อยของสถานที่ให้บริการฉีดวัคซีนในครั้งนี้ด้วย ซึ่งการให้บริการฉีดวัคซีนวันนี้เปิดให้บริการสำหรับผู้ที่ลงทะเบียนไว้วันที่ 1-10 กรกฏาคม 2564 ซึ่งมีประชาชนกลุ่มดังกล่าวเดินทางเข้ามารับบริการเป็นจำนวนมาก โดยทาง รพ.มหาราชฯ นั้นได้ปรับสูตรตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข โดยให้บริการฉีดเข็ม 1 เป็นซิโนแวค และเข็ม 2 เป็นแอสตราเซเนกา ซึ่งได้มีการประชาสัมพันธ์ข้อมูลข่าวสารการฉีดวัคซีนของโรงพยาบาลให้แก่ประชาชนได้ทราบอย่างต่อเนื่อง ผ่านทาง Line : @Maharatkorat นอกจากนี้สำหรับประชาชนกลุ่มอื่นที่ยังไม่ได้ลงทะเบียนจองคิวฉีดวัคซีน สามารถลงทะเบียนได้ด้วยตนเองผ่าน https://covidmnrh.com/kovac19.php

ทั้งนี้ เนื่องจากการแพร่ะบาดของโควิด-19 ในจังหวัดนครราชสีมา มียอดผู้ติดเชื้อสูงถึงหลักร้อยคนต่อวัน มทร.อีสาน ขอเป็นพลังใจให้ทุกท่านทั้งที่ได้รับวัคซีนแล้วและทั้งที่ยังไม่ได้รับวัคซีน ขอให้ท่านป้องกันตัวเองอยู่เสมอ เพื่อที่เราทุกฝ่ายจะได้ผ่านพ้นวิกฤตโรคระบาดโควิด-19นี้ไปได้ด้วยดี

ข่าว : จิตสุภา ประหา
ภาพ : อุไรวรรณ หินเธาว์ และ ยุพาพรรณ คนกระโทก