มทร.อีสาน โดย วิทยาลัยนวัตกรรมวิชาชีพ สถาบันสหสรรพศาสตร์ นำนักศึกษาช่วยซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้า ณ วัดบ้านอ้อ อ.โนนไทย

วันที่ 6 ตุลาคม 2564 รศ.ดร.โฆษิต ศรีภูธร อธิการบดี มทร.อีสาน มอบหมายให้โปรแกรมวิชาช่างยนต์ โปรแกรมวิชาช่างจักรกลหนัก โปรแกรมวิชาอิเล็กทรอนิกส์ โปรแกรมวิชาช่างซ่อมบำรุงไฟฟ้าในระบบขนส่งทางราง และ โปรแกรมวิชาช่างกลโรงงาน วิทยาลัยนวัตกรรมวิชาชีพ สถาบันสหสรรพศาสตร์ มทร.อีสาน นำนักศึกษากว่า 40 คน ลงพื้นที่จัดตั้งศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยการบรรเทาความเดือนร้อน โดยได้ระดมกำลังไปช่วยซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้า รถจักรยานยนต์ เครื่องยนต์ทางการเกษตร ที่ได้รับความเสียหายจากอุทกภัย ณ วัดบ้านอ้อ ต.กำปัง อ.โนนไทย จ.นครราชสีมา ซึ่งนอกจากนี้วิทยาลัยนวัตกรรมวิชาชีพวางแผนจะออกให้บริการในช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ได้รับความเสียหายในพื้นที่อื่น ๆ อีกด้วย โดยจะมีการหารือกับผู้นำชุมชนอื่น ๆ และลงพื้นที่เข้าช่วยเหลือในโอกาสต่อไป

ข่าว : วิทยาลัยนวัตกรรมวิชาชีพ สถาบันสหสรรพศาสตร์ มทร.อีสาน