อธิการบดี มทร.อีสาน ต้อนรับผู้ว่าโคราช พร้อมระดมพลังจิตอาสาร่วมปฏิบัติภารกิจฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้กับกลุ่มนักเรียนรุ่น 12-17 ปี

วันที่ 7 ตุลาคม 2564 รศ.ดร.โฆษิต ศรีภูธร อธิการบดี มทร.อีสาน พร้อมคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัย ร่วมต้อนรับ นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา และ นายชูศักดิ์ ชุนเกาะ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ในโอกาสเข้าเปิดการปฏิบัติงานให้บริการฉีดวัคซีนไฟเซอร์ สำหรับกลุ่ม 12-17 ปี ของจังหวัดนครราชสีมา ภายใต้การดำเนินการของโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ร่วมกับศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมลคอีสาน มหาวิทยาลัยราชภัฎนครราชสีมา วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี นครราชสีมา และจากหน่วยงานอื่น ๆ อีกหลายแห่ง ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา นครราชสีมา

สำหรับการให้บริการภายในวันนี้มีนักเรียนเข้าฉีดวัคซีนจำนวนกว่า 6,000 คน โดยทาง รพ.มหาราชฯ วางเป้าหมายการฉีดสำหรับกลุ่มนี้ไว้ว่าควรเร่งฉีดให้ครบ 2 เข็มภายในเตือนตุลาคมนี้ เพื่อให้ทันกับการเปิดภาคเรียนในวันที่ 1 พฤศจิกายน 2564 ตามแผนงานของทางรัฐบาล ซึ่งโรงพยาบาลวางแผนการฉีดเข็มแรกไว้ระหว่างวันที่ 7 – 13 พฤศจิกายน 2564 โดยเข็มสองจะนัดอีกครั้งใน 3 สัปดาห์ถัดไป ทั้งนี้ทางจิตอาสา มทร.อีสาน ได้ร่วมปฏิบัติภารกิจอย่างต่อเนื่องเหมือนเช่นเคย โดยรับหน้าที่ในจุดที่ 2 รับลงทะเบียนผู้มาเข้ารับการฉีดวัคซีน ซึ่งระหว่าง 7 – 13 พฤศจิกายน นี้ทาง มทร.อีสาน ได้มีการหารือเพื่อจัดทีมจิตอาสาเพิ่มเติมสำหรับรองรับผู้เข้าใช้บริการที่เพิ่มมากขึ้น เพื่อให้ผู้ที่มารับการฉีดวัคซีนได้รับบริการอย่างสะดวกและรวดเร็ว

โอกาสนี้ นายแพทย์ประวีณ ตัณฑประภา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา และ นายสุริยา ตันเจริญ ผู้จัดการทั่วไปศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา นครราชสีมา ได้มอบกระเช้าแสดงความยินดีกับ รศ.ดร.โฆษิต ศรีภูธร อธิการบดี มทร.อีสาน ในโอกาสที่ได้รับพระบรมราชโองการฯ แต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่ง อธิการบดี ตั้งแต่วันที่ 12 กันยายน ที่ผ่านมาอีกด้วย

ข่าว : จิตสุภา ประหา
ภาพ : พลกฤต จารัตน์