จิตอาสา มทร.อีสาน ปฏิบัติภารกิจให้บริการฉีดวัคซีนโควิด-19 ร่วม รพ.มหาราชนครราชสีมา ประจำวันที่ 9 ส.ค. 64

วันที่ 9 สิงหาคม 2564 มทร.อีสาน ส่งทีมงานบุคลากรและนักศึกษาจิตอาสาของมหาวิทยาลัย เข้าร่วมทำความดีด้วยหัวใจปฏิบัติภารกิจร่วมกับโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ในการให้บริการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา นครราชสีมา โดยจิตอาสาของ มทร.อีสาน มีหน้าที่รับลงทะเบียนผู้ที่มารับวัคซีน ซึ่งเป็นขั้นตอนที่ 2 ในการเข้ารับบริการ

โดยการให้บริการฉีดวัคซีนโควิด-19 ของโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมาในวันนี้ เปิดให้บริการสำหรับผู้ที่ลงทะเบียนไว้วันที่ 11-13 กรกฏาคม 2564 เท่านั้น โดยไม่มีการเปิดรับ walk in แต่อย่างใด ทั้งนี้ทาง รพ.มหาราชฯ นั้นได้ปรับสูตรตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข โดยให้บริการฉีดเข็ม 1 เป็นซิโนแวค และเข็ม 2 เป็นแอสตราเซเนกา ซึ่งได้มีการประชาสัมพันธ์ข้อมูลข่าวสารการฉีดวัคซีนของโรงพยาบาลให้แก่ประชาชนได้ทราบ ผ่านทาง Line : @Maharatkorat และ Facebook : โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ฉะนั้นจึงขอให้ประชาชนติดตามการให้บริการฉีดวัคซีนด้วยตนเองอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ได้เข้ารับวัคซีนอย่างทั่วถึงในเร็ววัน นอกจากนี้สำหรับกลุ่มที่ได้รับวัคซีนแล้วขอให้ทุกท่านป้องกันตนเองอย่างเคร่งครัด เนื่องจากปัจจุบันไวรัสโควิด-19มีหลากหลายสายพันธุ์ ซึ่งถึงแม้จะได้รับวัคซีนแล้วยังมีโอกาสที่จะติดเชื้อและแพร่กระจายเชื้อได้ ทั้งนี้เพื่อความปลอดภัยของตัวท่านและสังคมส่วนรวม

ข่าว : จิตสุภา ประหา

ภาพ : จิรพรรณ นวมโคกสูง