มทร.อีสาน ร่วมสนับสนุนโคราชเป็นระเบียงเศรษฐกิจด้านสุขภาพ ของประเทศ

วันที่ 8 พฤษภาคม 2565 รองศาสตราจารย์ ดร.โฆษิต ศรีภูธร อธิการบดี มทร.อีสาน มอบหมายให้ อาจารย์ ดร.อนิรุธ พิพัฒน์ประภา ผู้ช่วยอธิการบดี ร่วมประชุมเตรียมการพัฒนานิเวศและโครงสร้างพื้นฐานเศรษฐกิจเวลเนสภาคตะวันออกเฉียงเหนือ กับแกนนำสำคัญของสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยว สมาคมธุรกิจท่องเที่ยว สมาคมโรงแรมของ 7 จังหวัด (หนองคาย อุดรธานี ขอนแก่น นครราชสีมา สงขลา เชียงราย นครสวรรค์ และกรุงเทพฯ ร่วมสังเกตุการณ์) กฎบัตรไทย สมาคมการผังเมืองไทย สมาคมการส่งเสริมสุขภาพไทย พร้อมด้วยหอการค้าจังหวัดขอนแก่น บริษัท ขอนแก่นพัฒนาเมือง จำกัด บริษัท อุดรธานีพัฒนาเมือง จำกัด บริษัท โคราชพัฒนาเมือง จำกัด สวทช. สบส. มหาวิทยาลัยขอนแก่น มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน (วิทยาเขตขอนแก่น และศูนย์กลางนครราชสีมา) ช.ทวี จำกัด (มหาชน) สนับสนุนโดย บพท. ณ ห้องมงกุฎเพชร 1 โรงแรมโฆษะ จังหวัดขอนแก่น ซึ่งมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสานมีส่วนสำคัญในการสนับสนุนข้อมูล เทคโนโลยี และนวัตกรรม องค์ความรู้ที่จะช่วยในการผลักดันภาคธุรกิจของจังหวัดนครราชสีมาสู่การเป็นเมืองแห่งอนาคตที่ประชาชนมีสุขภาพที่ดี และเป็นระเบียงเศรษฐกิจด้านสุขภาพที่สำคัญของประเทศต่อไป

อาจารย์ ดร.อนิรุธ พิพัฒน์ประภา /ข่าว