มทร.อีสาน ผ่านเกณฑ์การประเมินคุณธรรมและความโปร่งใสการดำเนินงานของหน่วยงานภาครัฐ ปี 2564 ระดับ A

สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ช.ช. ได้ประกาศผลการประเมินคุณธรรมและความโปร่งใสในการดำเนินงานของหน่วยงานภาครัฐ (Integrity and Transparency Assessment : ITA) ประจำปี 2564 โดย มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน จัดอยู่ในประเภท สถาบันอุดมศึกษา ได้ผลคะแนนรวมอยู่ที่ 87.50 คะแนน ได้ผลการประเมินระดับ A และ ผ่าน เกณฑ์การประเมิน

โดยในปี 2564 นี้ จากผลการประเมินดังกล่าว แม้ว่าคะแนนการประเมินจะลดลงแต่เป็นเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ซึ่งผลการประเมินคุณธรรมและความโปร่งใสในการดำเนินงานของหน่วยงานภาครัฐในครั้งนี้ชี้ชัดว่า มทร.อีสาน มีการดำเนินงานที่ชัดเจนและโปร่งใสสามารถตรวจสอบและติดตามผลได้อย่างเป็นรูปธรรม และพร้อมดำเนินภารกิจต่าง ๆ ของมหาวิทยาลัยอย่างเที่ยงธรรมเพื่อพัฒนาศักยภาพของทรัพยากรมนุษย์และประเทศไทยให้มีความมั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืนสืบไป

ข่าว : จิตสุภา ประหา
ภาพ : พฤษภา ยิ้มมั่น