สาขาวิชาวิศวกรรมการทำความเย็น ฯ มทร.อีสาน บุกสภากาชาดไทย นครราชสีมา บริจาคโลหิตช่วยเพื่อนมนุษย์

วันที่ 10 กันยายน 2564 ผศ.ดร.ธวัชชัย จารุวงศ์วิทยา คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ และนักศึกษา สาขาวิชาวิศวกรรมการทำความเย็นและการปรับอากาศ คณะวิศวกรรมศาสตร์และสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน ร่วมบริจาคโลหิตให้กับสภากาชาดไทย จังหวัดนครราชสีมา เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยที่ต้องการโลหิต เนื่องจากการแพร่ระบาดของโควิด-19นี้ ประชาชนร่วมกันอยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ ทำให้จำนวนผู้ไปบริจาคโลหิตในจังหวัดนครราชสีมาลดน้อยลงเป็นอย่างมาก ซึ่งปัจจุบันทางสภากาชาดไทย จังหวัดนครราชสีมาได้เปิดเผยถึงจำนวนโลหิตที่เหลือในคลังนั้นมีอยู่ไม่ถึง 30% ทั้งนี้ทางสาขาวิศวกรรมการทำความเย็น ฯ จึงได้นำทีมอาจารย์และนักศึกษาที่มีร่างกายที่แข็งแรงเข้าร่วมบริจาคโลหิต พร้อมทั้งขอเชิญชวนประชาชนไปร่วมบริจาคโลหิตเพื่อช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ด้วยกันต่อไป

ข่าว : จิตสุภา ประหา

ภาพ : สาขาวิศวกรรมการทำความเย็นและการปรับอากาศ มทร.อีสาน