สาขาวิชา​เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร จัดสัมมนาศิลปวัฒนาธรรมอาเซียน บูรณาการความรู้จากทุกศาสตร์ ภายใต้หลัก “นักสื่อสารมวลชน”

วันที่ 11 มีนาคม 2564 สาขาวิชา​เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร  คณะวิทยาศาสตร์และศิลปศาสตร์ มทร.อีสาน จัดโครงการสัมมนาศิลปวัฒนาธรรมอาเซียน ซึ่งมี อาจารย์ ดร.อัญชลี บุบผามาลา รวมถึงอาจารย์ประจำสาขา และ อาจารย์ ดร.อนิรุธ พิพัฒน์ประภา อาจารย์จากคณะบริหารธุรกิจ ร่วมให้ความรู้แก่นักศึกษาในโครงการ โดยโครงการนี้เป็นการเรียนการสอนรูปแบบหนึ่งในรายวิชา การสื่อสารระหว่างวัฒนธรรมอาเซียน ซึ่งได้มีการบูรณาการความรู้จากหลายศาสตร์เข้าด้วยกัน ให้นักศึกษาได้เรียนรู้วัฒนธรรมด้านภาษา ด้านศิลปะ ด้านวัฒนธรรมทั้งการแต่งกาย อาหาร รวมถึงการละเล่นของประเทศต่าง ๆ โดยมีเป้าหมายสำคัญ คือ การส่งเสริมนักศึกษาในสาขาได้เข้าใจถึงบทบาทของสื่อมวลชนในประชาคมอาเซียน เพื่อให้พร้อมปรับตัวสู่ภาคของการทำงานในสังคมยุคใหม่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ข่าว : จิตสุภา ประหา
ที่มา : อาจารย์ ดร.อัญชลี บุบผามาลา