คณะวิทยาศาสตร์และศิลปศาสตร์ มทร.อีสาน ลงพื้นที่ ต.จันทึก อ.ปากช่อง โคราช เปิดโครงการปรับปรุงดินเพื่อการเกษตร

วันที่ 14 มีนาคม 2564 ดร.ชาคริต นวลฉิมพลี คณบดีคณะวิทยาศาสตร์และศิลปศาสตร์ มทร.อีสาน พร้อมอาจารย์ในคณะ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ตำบลจันทึก อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา ร่วมพิธีเปิด “โครงการประเมิณคุณภาพและปรับปรุงดินเพื่อใช้ในทางการเกษตรในพื้นที่ลุ่มน้ำลำตะคอง ตำบลจันทึก อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา” ภายใต้โครงการยกระดับเศรษฐกิจและสังคมรายตำบลแบบบูรณาการ 1 ตำบล 1 มหาวิทยาลัย (มหาวิทยาลัยสู่ตำบล สร้างรากแก้วให้ประเทศ U2T) โดยมี ว่าที่ร้อยตรีเศรษฐวิชญ์ สิงห์เถื่อน รองนายกองค์การบริหารส่วนตำบลจันทึก เป็นประธานเปิดงาน และร่วมจัดกิจกรรม “อบรมเชิงปฏิบัติการเทคนิคการจัดเก็บข้อมูลศักยภาพชุมชนในระดับตำบล” เพื่อประเมินและสรุปประเด็นสำคัญเชิงศักยภาพของตำบล ซึ่งมีประชาชนเข้าร่วมโครงการจำนวนกว่า 50 คน

ที่มา : คณะวิทยาศาสตร์และศิลปศาสตร์ มทร.อีสาน
เผยแพร่ : จิตสุภา ประหา