นักศึกษา มทร.อีสาน คว้า 2 รางวัลชมเชย การแข่งขันทักษะทางวิชาการการปั้น  “หัตถกรรมเครื่องปั้นดินเผาสร้างสรรค์”

นักศึกษาสาขาวิชาออกแบบอุตสาหกรรม คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์และศิลปศาสตร์ มทร.อีสาน เข้าร่วมโครงการประชุมเชิงวิชาการงานราชภัฏบุรีรัมย์  มหกรรมวิชาการและวัฒนธรรมนานาชาติ  (BRICC)  ครั้งที่  5  เรื่อง การแข่งขันทักษะทางวิชาการการปั้น  “หัตถกรรมเครื่องปั้นดินเผาสร้างสรรค์”  ในวันที่ 14-15 กุมภาพันธ์ 2565  ณ อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา (อาคาร 18 ชั้น 1) มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์ ซึ่งจัดโดย สาขาวิชาเทคโนโลยีเซรามิกส์และการออกแบบ คณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์ โดยมี รศ.วีระ เนตราทิพย์ คณบดีคณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม เป็นประธานกล่าวเปิดโครงการ ซึ่งมีมหาวิทยาลัยเข้าร่วมโครงการแข่งขัน จำนวน 6 สถาบันการศึกษา จำนวน 11 ทีม ได้แก่ 1) มหาวิทยาลัยราชภัฎวไลยอลงกรณ์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ 2) มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน นครราชสีมา 3) มหาวิทมหาวิทยาลัยมหาสารคาม 4) มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา 5) มหาวิทยาลัยราชภัฏศรีสะเกษ และ 6) มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์

ทั้งนี้ นายปัญญากร ภูวนารถ และ นายวิชัยรัตน์ บุญยะ นักศึกษาสาขาวิชาออกแบบอุตสาหกรรม คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์และศิลปศาสตร์ มทร.อีสาน สามารถคว้ารางวัลชมเชย มาได้จากการแข่งขัน

จิตสุภา ประหา /ข่าว