มทร.อีสาน ร่วมต้อนรับนักศึกษาทุนพระราชทานภายใต้โครงการพระราชทานความช่วยเหลือแก่ราชอาณาจักรกัมพูชา ที่วิทยาเขตสุรินทร์

วันที่ 18 มีนาคม 2564 ดร.ธีระวัฒน์ อาจปรุ หัวหน้าศูนย์ศึกษานานาชาติ เป็นตัวแทนจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน นครราชสีมา เข้าร่วมต้อนรับและปฐมนิเทศนักศึกษาทุนพระราชทาน ภายใต้โครงการพระราชทานความช่วยเหลือแก่ราชอาณาจักรกัมพูชา ตามพระราชดำริ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี ประจำปีการศึกษา พ.ศ. 2564 จำนวน 29 คน โดยเป็นนักศึกษาทุนพระราชทานฯ สังกัดศูนย์กลาง นครราชสีมา จำนวน 10 ราย ณ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตสุรินทร์ เพื่อเตรียมความพร้อมนักศึกษาในการเข้าเรียนภาษาไทย ระหว่างวันที่ 17 มีนาคม – 27 พฤษภาคม 2564 รวมระยะเวลา 72 วัน
ทั้งนี้ มทร.อีสาน ได้รับเกียรติจาก พลเอก อธิคม สุขสมสถาน เลขานุการคณะกรรมการอำนวยการ โครงการฯ ผู้แทน พลเอก วิชิต ยาทิพย์ ประธานกรรมการอำนวยการฯ และ รศ.ดร.กรรณิการ์ สัจกุล รองประธานกรรมการอำนวยการ ประธานกรรมการคณะทำงานฝ่ายจัดการทุนการศึกษาโครงการพระราชทานความช่วยเหลือแก่ราชอาณาจักรกัมพูชาฯ กล่าวต้อนรับและให้โอวาท และให้แนวคิดแก่นักศึกษาทุนพระราชทาน ทั้งระดับปริญญาตรีและปริญญาโท ในครั้งนี้ด้วย

ที่มา : ศูนย์ศึกษานานาชาติ มทร.อีสาน

เรียบเรียง : จิตสุภา ประหา