วันที่ 18 พฤษภาคม 2564 มทร.อีสาน นำโดย ผศ.ณรงค์ ผลวงษ์ รองอธิการบดีฝ่ายบริหารและพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ พร้อมด้วยคณบดีจากทั้ง 4 คณะของมหาวิทยาลัย ทีมงานจากสำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ และนักศึกษา นำเครื่องคอมพิวเตอร์เข้าร่วมส่งมอบให้กับทีมงานทางโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา พร้อมดำเนินการติดตั้งให้เรียบร้อย เพื่อจัดเตรียมสถานที่ให้บริการฉีดวัคซีนโควิด-19 แก่ประชาชน ณ ชั้น 4 เซ็นทรัลพลาซา นครราชสีมา

โดยการให้บริการฉีดวัคซีนโควิด-19 ครั้งนี้ ทางโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมาได้รับความร่วมมือจากหลายภาคส่วนทั้งหน่วยงานรัฐบาลและเอกชน รวมถึงจาก มทร.อีสาน ที่ส่งทีมจิตอาสาเข้าร่วมรับลงทะเบียนตั้งแต่ต้นเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา จนถึงขั้นตอนที่จะเริ่มให้บริการฉีดจริง ซึ่งเริ่มรอบแรกวันที่ 19-23 พฤษภาคม โดยจะเป็นการเตรียมความพร้อม เพื่อฉีดวัคซีนให้กับบุคลากรเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา และจากนั้นวันที่ 24 พฤษภาคม เป็นต้นไป จะให้บริการแก่ประชาชนทั่วไป ที่ลงทะเบียนฉีดวัคซีนผ่านทางช่องทางต่าง ๆ เรียบร้อยเแล้ว โดย มทร.อีสาน จะส่งทีมจิตอาสาเข้าไปร่วมปฏิบัติภารกิจสมทบกับทีมงานจากโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมาและหน่วยงานอื่น ๆ ณ ชั้น 4 เซ็นทรัลพลาซา นครราชสีมา ตั้งแต่วันที่ 19-31 พฤษภาคม 2564 เพื่อให้บริการและร่วมอำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่จะเข้ามาฉีดวัคซีนโควิด-19 ที่คาดว่าจะมียอดผู้มาเข้ารับวัคซีนต่อวันมากถึง 6,000 คน

ทั้งนี้ สำหรับท่านใดที่ยังไม่ได้ลงทะเบียนเพื่อขอรับวัคซีนป้องกันโควิด-19 สามารถดำเนินการได้ ดังนี้ 1. แอปพลิเคชัน “หมอพร้อม” 2. สายด่วนโควิด-19 รพ.มหาราชนครราชสีมา 044 235777 หรือ 044 235888 และ 3. เว็บไซต์ “มหาราชพร้อม” โดยตรวจสอบผลการลงทะเบียน วัน เวลา สถานที่ ฉีดวัคซีนได้ที่ http://covidmnrh.com/duq.php

ข่าว : จิตสุภา ประหา
ภาพ : อาจารย์ปราณี สกุลลิขเรศสีมา