นักศึกษา คณะศิลปกรรมและออกแบบอุตสาหกรรม มทร.อีสาน สร้างผลงาน 3D ได้รับคัดเลือกเป็น 1 ใน 5 ทีม เข้าแสดงในงาน Bangkok Design Week 2021

นายคมกริช ธาระวานิช และนายณัฐวัตร กิรัมย์ นักศึกษาชั้นปีที่ 3 สาขาเทคโนโลยีมัลติมีเดีย คณะศิลปกรรมและออกแบบอุตสาหกรรม มทร.อีสาน ภายใต้การดูแลของ อาจารย์ปุญญรัตน์ รังสูงเนิน อาจารย์ที่ปรึกษา ได้ส่งผลงานการ์ตูน 3D เข้าร่วมประกวดในกิจกรรม Creative Business AR Exhibition Workshop ภายใต้แนวคิดหลัก “Resurgence of Possibilities ก้าวต่อไปสู่ความเป็นไปได้ใหม่” เพื่อเข้าร่วมจัดแสดงในงานเทศกาลออกแบบกรุงเทพฯ 2564 หรือ Bangkok Design Week 2021 (BKKDW2021) โดย สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจสร้างสรรค์ (องค์การมหาชน) ร่วมกับองค์กรเครือข่าย ร่วมกันจัดขึ้น ซึ่งเมื่อวันที่ 20 มกราคม 2564 ได้มีการประกาศผลรายชื่อผู้ผ่านการคัดเลือก 5 ทีม จากผู้ส่งผลงานเข้าร่วมประกวดทั่วประเทศ โดยผลงาน “บ้วน ฮวด เฮง” ของนักศึกษา มทร.อีสาน ได้รับคัดเลือกเป็นทีมแรก พร้อมได้รับเงินทุนสนับสนุนผลงาน จำนวน 5,000 บาท และได้รับสิทธิ์การเป็นสมาชิก AIS D.C. 1 ปี ซึ่งหลังจากนี้นักศึกษาจะได้มีโอกาสร่วมพัฒนาผลงานกับทีมงานพัฒนา AR Application ของ AIS โดยเมื่อเสร็จสมบูรณ์แล้วจะนำไปจัดแสดงในงาน Bangkok Design Week 2021 ในวันที่ 8 – 16 พฤษภาคม 2564 นี้

ข่าว : จิตสุภา ประหา
ที่มา : คณะศิลปกรรมและออกแบบอุตสาหกรรม
หมายเหตุ : สื่อมวลชนสามารถนำข่าวไปเผยแพร่โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า