มทร.อีสาน รับรายงานตัวนักศึกษาใหม่ผ่านระบบออนไลน์ครั้งแรก ผลตอบรับดีเยี่ยม

วันที่ 23 มกราม 2564 มทร.อีสาน รับรายงานตัวนักศึกษาใหม่ผ่านระบบออนไลน์ ระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูงและระดับปริญญาตรี ระบบโควตาเครือข่ายสถานศึกษา ประจำปีการศึกษา 2564 ภายใช้สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยมี นางณัชชา สุวรรณวงศ์ หัวหน้างานบริหารงานทั่วไป สำนักส่งเสริมวิชาการและงานทะเบียน มทร.อีสาน พร้อมบุคลากรในสำนักงาน ร่วมต้อนรับนักศึกษาใหม่สำหรับการรายงานตัวผ่านระบบออนไลน์ในครั้งนี้ ซึ่งมีนักศึกษาใหม่ที่ผ่านการพิจารณาคัดเลือกทั้งสิ้น 120 คน เข้ารายงานตัวโดยพร้อมเพรียงกันผ่านระบบการประชุม Zoom โดยขั้นตอนการรายงานตัวผ่านระบบออนไลน์นั้น นักศึกษาใหม่ต้องเปิดกล้องให้เห็นหน้าได้ชัดเจนเพื่อเป็นการยืนยันตัวตน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้มีการชี้แจงขั้นตอนการดำเนินการต่าง ๆ การขึ้นทะเบียนรักศึกษา การส่งเอกสาร เป็นต้น อีกทั้งได้เปิดโอกาสให้มีการถาม-ตอบ ทั้งเรื่องของกองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา (กยศ.) สำหรับนักศึกษาที่มีความประสงค์จะขอกู้ยืม เรื่องของกฎระเบียบมหาวิทยาลัย รวมถึงการค่าใช้จ่ายในส่วนต่าง ๆ โดยจากการรับรายงานตัวในครั้งนี้ พบว่าภาพรวมการรับรายงานตัวเป็นไปอย่างดีเยี่ยม นักศึกษามีความพึงพอใจเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นวิธีที่สะดวก รวดเร็ว ประหยัดเวลา และประหยัดค่าใช้จ่ายในการเดินทางของผู้ปกครองได้ และเหมาะสมกับสถานการณ์ซึ่งลดความเสี่ยงในการแพร่กระจายของเชื้อโรคได้เป็นอย่างดี ซึ่งบรรยากาศการรับรายงานตัวนักศึกษาใหม่ ระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูงและระดับปริญญาตรี ระบบโควตาเครือข่ายสถานศึกษา ประจำปีการศึกษา 2564 นั้น เต็มไปด้วยความอบอุ่นสนุกสนาน

ข่าว : จิตสุภา ประหา
ที่มา : สำนักส่งเสริมวิชาการและงานทะเบียน มทร.อีสาน
หมายเหตุ : สื่อมวลชนสามารถนำข่าวไปเผยแพร่โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า