นศ.ออกแบบนิเทศศิลป์ ชนะเลิศ ! ออกแบบสติ๊กเกอร์ไลน์ “AIS X มทร.อีสาน”

นักศึกษาหลักสูตรการออกแบบนิเทศศิลป์ คณะศิลปกรรมและออกแบบอุตสาหกรรม มทร.อีสาน 4 คน คว้ารางวัลชนะเลิศ ในโครงการ “ประกวดออกแบบสติ๊กเกอร์ไลน์ (LINE STICKERS) AIS X มทร.อีสาน” พร้อมได้รับเงินรางวัลมูลค่า 15,000 บาท/ต่อคอลเลคชัน และประกาศนียบัตร จำนวน 5 รางวัล ได้แก่

1. ผลงานชุดอุ่นใจ x พี่ไอกับน้องเอส โดย ปนัดดา โนนใหม่

2. ผลงานชุดอุ่นใจ X น้องมูมู โดย ณัฐกมลลักษณ์ ทีงาม

3. ผลงานชุดอุ่นใจ X พี่อริ โดย สหัสวรรษ บุญมาพิ

4. ผลงานชุดอุ่นใจ X น้องอีสาน โดย จักรกฤษณ์ ยนจอหอ

5. ผลงานชุด อุ่นใจ X นักรบสีสวาด โดย จักรกฤษณ์ ยนจอหอ

สำหรับงานประกวดออกแบบสติ๊กเกอร์ไลน์ครั้งนี้ เป็นการบูรณาการงานประกวดกับรายวิชาการออกแบบตัวละคร ของนักศึกษาชั้นปีที่ 3 ซึ่งสอนโดย อ.วีรยุทธ โกศัลวัฒน์ มีผู้ส่งผลงานเข้าประกวดทั้งสิ้น 20 ผลงาน โดยกำหนดให้ผู้ส่งผลงานทุกคน จะต้องออกแบบ LINE Stickers ภาพนิ่ง 1 ชุด จำนวน 5 characters ประกอบด้วย action สวัสดี, ขอบคุณ, หัวเราะ, OK หรือ ตกลง, ออกแบบได้อิสระ ซึ่งร่วมประกวดเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2564 และประกาศรางวัลเมื่อวันที่ 21 มิถุนายน 2564 ซึ่งสติ๊กเกอร์ไลน์ที่ชนะเลิศในการประกวดนี้ จะได้ออกแบบผลงานเพิ่มเติมในคอลเลคชันให้ครบ 40 ตัว เพื่อให้ผู้ที่ใช้งานเครือข่ายเอไอเอสสามารถนำพอยท์มาแลกรับสติ๊กเกอร์ไลน์ผลงานนักศึกษา มทร.อีสาน ได้ โดยสามารถแลกสติ๊กเกอร์ได้ที่ www.ais.co.th/aisstickersdesigncontest2021

ข่าว : สาขาออกแบบนิเทศศิลป์ มทร.อีสาน