มทร.อีสาน จัดอบรมเชิงปฏิบัติการ “การจัดการสอนภาษาอังกฤษด้วยแพลตฟอร์มการเรียนภาษา โดยใช้เทคโนโลยีดิจิทัลสนับสนุน ยกระดับภาษาอังกฤษของนักศึกษาตามมาตรฐานสากล

วันที่ 4 เมษายน 2566  มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน โดย รองศาสตราจารย์ ดร.โฆษิต   ศรีภูธร อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน เป็นประธานเปิดในพิธีโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ “การจัดการสอนภาษาอังกฤษด้วยแพลตฟอร์มการเรียนภาษาโดยใช้เทคโนโลยีดิจิทัลสนับสนุน  เพื่อยกระดับความสามารถทางภาษาอังกฤษของนักศึกษาตามมาตรฐานสากล”กิจกรรมที่ 1 ปฏิบัติการ (Workshop) กระบวนการจัดการสอนด้วยแพลตฟอร์มการเรียนภาษา โดยใช้เทคโนโลยีดิจิทัลสนับสนุน ระหว่างวันที่ 4 – 5  เมษายน 2566  ซึ่งจัดโดย สำนักศึกษาทั่วไป  สถาบันสหสรรพศาสตร์ ณ  ห้องประชุมมรกตอีสาน ชั้น 5 อาคารสำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ (อาคาร 12) มทร.อีสาน นครราชสีมา และได้รับเกียรติจาก อาจารย์ ดร.สุริยาวุธ  สุวรรณบุบผา หัวหน้าศูนย์ศึกษานานาชาติ และหัวหน้าสาขามนุษยศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์และศิลปศาสตร์ เป็นผู้บรรบายให้ความรู้

สำหรับโครงการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้เข้ารับการอบรมมีความสามารถในการจัดการสอนภาษาอังกฤษด้วยแพลตฟอร์มการเรียนภาษา โดยใช้เทคโนโลยีดิจิทัลสนับสนุน และเพื่อให้ผู้เข้ารับการอบรมสามารถติดตามความก้าวหน้าในการเรียน และประเมินผลการเรียนตามมาตรฐานสากลโดยใช้เครื่องมือของระบบการจัดการเรียนรู้ โดยมีผู้เข้าร่วมโครงการ ประกอบด้วย อาจารย์ผู้สอนวิชาภาษาอังกฤษของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน นครราชสีมา วิทยาเขตขอนแก่น วิทยาเขตสกลนคร วิทยาเขตสุรินทร์ จำนวนทั้งสิ้น 19 คน

ด้าน รองศาสตราจารย์ ดร.โฆษิต   ศรีภูธร อธิการบดี มทร.อีสาน กล่าวว่า  นับเป็นโอกาสดีที่สำนักศึกษาทั่วไป สถาบันสหสรรพศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสานได้จัดโครงการนี้ขึ้น โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อให้ผู้เข้ารับการอบรมมีความสามารถในการจัดการสอนภาษาอังกฤษด้วยแพลตฟอร์มการเรียนภาษา โดยใช้เทคโนโลยีดิจิทัลสนับสนุน และเพื่อให้ผู้เข้ารับการอบรมสามารถติดตามความก้าวหน้าในการเรียน และประเมินผลการเรียนตามมาตรฐานสากลโดยใช้เครื่องมือของระบบการจัดการเรียนรู้ได้ต่อไป

วราภรณ์ นามบุตร /ข่าว

ไพฑูรย์ เคนท้าว, บารมี โกนบาง / ภาพ