มทร.อีสาน ร่วม บริษัท ยูเอสอี.โฟล-ไลน์ จำกัด และ บริษัท เอบีบี ออโตเมชั่น (ประเทศไทย) จำกัด จัดแข่งขันทักษะการควบคุมหุ่นยนต์ Collaborative Robot ชิงแชมป์ประเทศไทย ประจำปี 2567 ชิงถ้วยพระราชทาน กรมสมเด็จพระเทพฯ มีผู้ร่วมแข่งขันกว่า 40 ทีม

วันที่ 4 กรกฎาคม 2567 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน โดย รองศาสตราจารย์ ดร.โฆษิต ศรีภูธร อธิการบดี มทร.อีสาน ให้เกียรติเป็นประธานเปิดโครงการการแข่งขันทักษะการควบคุมหุ่นยนต์ Collaborative Robot ชิงแชมป์ประเทศไทย ประจำปี 2567 ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ระหว่างวันที่ 4-5 กรกฎาคม 2567 ณ ห้องประชุมนวราชมงคล อาคาร 50 ปี เทคนิคไทย-เยอรมัน ขอนแก่น มทร.อีสาน วิทยาเขตขอนแก่น โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ศุภฤกษ์ ชามงคลประดิษฐ์ คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ มทร.อีสาน วิทยาเขตขอนแก่น กล่าวรายงาน และ อาจารย์ปริญ นาชัยสิทธิ์ รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตขอนแก่น กล่าวต้อนรับคณะผู้บริหาร คณาจารย์ ผู้เข้าร่วมแข่งขัน ผู้สนับสนุน คณะกรรมการดำเนินงาน บริษัท ยูเอสอี.โฟล-ไลน์ จำกัด, บริษัท เอบีบี ออโตเมชั่น (ประเทศไทย) จำกัด และแขกผู้มีเกียรติที่เข้าร่วมงาน

สำหรับการจัดโครงการแข่งขันครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมความคิดสร้างสรรค์และนวัตกรรมในด้านเทคโนโลยีหุ่นยนต์ รวมถึงการสร้างแรงบันดาลใจให้กับเยาวชนและนักพัฒนาในการต่อยอดความรู้และความสามารถเพื่อนำไปใช้ประโยชน์ในชีวิตจริง นอกจากนี้ยังเป็นโอกาสที่ดีในการเสริมสร้างเครือข่ายความร่วมมือระหว่างนักพัฒนา นักศึกษา และองค์กรต่างๆ ในวงการเทคโนโลยี ผู้เข้าร่วมงานประกอบด้วยมหาวิทยาลัยฯ ต่าง ๆ ภาครัฐ หน่วยงานเอกชน และสถานประกอบการ มีทีมเข้าร่วมแข่งขันจำนวน 40 ทีม โดยคณะวิศวกรรมศาสตร์ มทร.อีสาน วิทยาเขตขอนแก่น ร่วมกับบริษัท ยูเอสอี.โฟล-ไลน์ จำกัด และ บริษัท เอบีบี ออโตเมชั่น (ประเทศไทย) จำกัด เป็นผู้รับผิดชอบการจัดงานในครั้งนี้

อมรเทพ ดอกสันเทียะ / ข่าว

คณะวิศวกรรมศาสตร์ มทร.อีสาน วิทยาเขตขอนแก่น / ภาพ