มทร.อีสาน ร่วมเปิดการแข่งขันทักษะวิชาการและวิชาชีพอาชีวศึกษา  ระดับภาคตะวันออกเฉียงเหนือ คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม ประจำปีการศึกษา 2567 มีสถาบันเครือข่ายเข้าร่วมกว่า 20 สถาบัน

วันที่ 4 กรกฎาคม 2567 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน โดย รองศาสตราจารย์ ดร.โฆษิต ศรีภูธร อธิการบดี มทร.อีสาน ให้เกียรติเป็นประธานเปิดการแข่งขันทักษะวิชาการและวิชาชีพอาชีวศึกษา  ระดับภาคตะวันออกเฉียงเหนือ คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม  ประจำปีการศึกษา 2567 ณ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน  วิทยาเขตขอนแก่น โดยการจัดโครงการครั้งนี้โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมสนับสนุนให้นักศึกษาได้แสดงออกถึงความสามารถในทางวิชาการและทักษะด้านวิชาชีพ อีกทั้งยังเป็นเวทีแลกเปลี่ยนเรียนรู้ ให้นักศึกษาแสดงความสามารถที่เป็นเลิศทางวิชาการ วิชาชีพ สิ่งประดิษฐ์ และเผยแพร่ผลงานในระดับประเทศและปรากฎแก่สาธารณชน ตลอดจนส่งเสริมความสัมพันธ์ด้านวิชาการและวิชาชีพระหว่างสถาบันเครือข่าย ซึ่งการดำเนินโครงการในครั้งนี้มีสถาบันเครือข่ายเข้าร่วม จำนวน 20 สถาบัน โดยมีนักศึกษาเข้าร่วมแข่งขันและผู้ควบคุมทีม รวมทั้งสิ้นจำนวน 300 คน

อมรเทพ ดอกสันเทียะ / ข่าว

มทร.อีสาน วิทยาเขตขอนแก่น / ภาพ