9 มทร.จับมือ บริษัท ไซมิส แอสเสท จํากัด (มหาชน)  เพื่อสร้างโอกาสแก่นักศึกษา ร่วมกันยกระดับวิชาชีพงานวิศวกรรมศาสตร์ การบริการ และงานวิจัย

วันที่ 2 ตุลาคม 2566 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน โดย  รองศาสตราจารย์ ดร.โฆษิต ศรีภูธร อธิการบดี มทร.อีสาน  พร้อมด้วย รองศาสตราจารย์ ดร.ณรงศักดิ์  ธรรมโชติ รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการและวิเทศสัมพันธ์ เข้าร่วมพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ ทางวิชาการ  การศึกษาดูงาน การส่งนักศึกษาเข้าฝึกประสบการณ์วิชาชีพ และความร่วมมือด้านวิชาการ ด้านงานวิจัย และด้านบริการวิชาการ เพื่อยกระดับวิชาชีพงานวิศวกรรมศาสตร์ งานโรงแรมและการบริการ งานอาหารและเครื่องดื่ม งานบริหารธุรกิจ และ งานสปาและสุขภาพ   โดยเป็นการลงนามระหว่าง 9 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล ทั้ง 9 แห่ง ได้แก่ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ, มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี, มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร, มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก, มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสินทร์, มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา, มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย, มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิ, มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน กับ  บริษัท ไซมิส แอสเสท จํากัด (มหาชน) ณ ห้องประชุมศักดิ์ทิพย์ ไกรฤกษ์  ชั้น 3 อาคารเฉลิมพระเกียรติฯ มทร.กรุงเทพ (พื้นที่เทคนิคกรุงเทพ)

ทั้งนี้การลงนามบันทึกข้อตกลงดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อ ร่วมมือกันพัฒนาหลักสูตรการเรียนการสอน หรือหลักสูตรฝึกอบรมอย่างบูรณาการองค์ความรู้ทางวิชาการและวิชาชีพให้ทันต่อการเปลี่ยนแปลง และพัฒนาบัณฑิตได้ตรงกับความต้องการของสถานประกอบการในยุคเศรษฐกิจเชิงสร้างสรรค์ (Creative Economy) และเศรษฐกิจดิจิตัล (Digital Economy) ตามสาระสําคัญของแนวคิดประเทศไทย 4.0 (Thailand 4.0) ซึ่งเป็นวิสัยทัศน์เชิงนโยบายการพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศไทย โดยการส่งเสริม และพัฒนาบุคลากรทั้งสองฝ่ายในรูปแบบการฝึกอบรมเสริมสร้างโอกาสในการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ประสบการณ์ตรง ทั้งด้านวิชาการและวิชาชีพ ในรูปแบบการสนับสนุนวิทยากร การจัดอบรม การฝึกปฏิบัติสหกิจศึกษา การฝึกปฏิบัติวิชาชีพให้แก่บุคลากร อาจารย์และนักศึกษา และร่วมกันพัฒนานวัตกรรมที่สามารถสร้างคุณค่าต่อผู้ประกอบการและสังคม

วราภรณ์  นามบุตร / ข่าว

ไพฑูรย์  เคนท้าว / ภาพ