มทร.อีสาน ร่วม กองทัพภาคที่ 2 ลงพื้นที่จังหวัดร้อยเอ็ด จัด Open House นำเสนอหลักสูตรฯ ต่อบุคลากรทางการทหาร สร้างความรู้สู่การเป็นแรงงานคุณภาพสูง หลังปลดประจำการ

วันที่ 4 – 5 มีนาคม 2567 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน โดย รองศาสตราจารย์ ดร.โฆษิต ศรีภูธร อธิการบดี มทร.อีสาน มอบหมายให้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เอนก เจริญภักดี รองอธิการบดีฝ่ายยุทธศาสตร์ นโยบายและแผน คณาจารย์ และเจ้าหน้าที่ มทร.อีสาน จัดกิจกรรม Open House การประชาสัมพันธ์หลักสูตร ประกาศนียบัตรวิชาชีพ, ประกาศนียบัตรวิชาชีพขั้นสูง และปริญญาตรี ที่เกิดจากการลงนามบันทึกข้อตกลงลงนามทางวิชาการ “1 กองบัญชาการ 1 สถานศึกษา” ระหว่าง มทร.อีสาน และ กองทัพภาคที่ 2 ซึ่งมีวัตถุประสงค์ร่วมกันในการพัฒนาศักยภาพกำลังพล และประชาชนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ให้เป็นกำลังแรงงานคุณภาพสูงหลังปลดประจำการ ให้กับบุคลากรทางทหาร ในพื้นที่จังหวัดร้อยเอ็ด

สำหรับกิจกรรม Open House การประชาสัมพันธ์หลักสูตรฯ ที่จัดขึ้นในวันที่ 4 มีนาคม 2567 เป็นการประชาสัมพันธ์หลักสูตรฯ และรับสมัครนักศึกษา ให้กับทหารกองประจำการ สังกัดมณฑลทหารบกที่ 27 และ กองพันทหารราบที่ 1 กรมทหารราบที่ 16 ณ สโมสรค่ายประเสริฐสงคราม มทบ.27 จังหวัดร้อยเอ็ด และในวันที่ 5 มีนาคม 2567 เป็นการประชาสัมพันธ์หลักสูตรฯ และรับสมัครนักศึกษา ให้กับทหารกองประจำการ สังกัดกองพลทหารราบที่ 6 ณ สโมสรค่ายสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช นขต.พล.ร.6 จังหวัดร้อยเอ็ด โดยหลักสูตรที่มีการนำเสนอ มีทั้งหมด 4 หลักสูตร ได้แก่ 1. หลักสูตรช่างยนต์ 2. หลักสูตรเกษตรศาสตร์ 3. หลักสูตรโยธา 4. หลักสูตรช่างไฟฟ้า

อมรเทพ ดอกสันเทียะ / ข่าว

บารมี โกนบาง / ภาพ