มทร.อีสาน ร่วมงาน “วันนักข่าว” ประจำปี 2567 พร้อมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ ร่วมกับ มูลนิธินักข่าวนครราชสีมา

วันที่ 5 มีนาคม 2567 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน โดย รองศาสตราจารย์ ดร.โฆษิต ศรีภูธร อธิการบดี มทร.อีสาน มอบหมายให้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อภิชาต ติรประเสริฐสิน รองอธิการบดีฝ่ายเทคโนโลยีดิจิทัล สารสนเทศและกิจการสภามหาวิทยาลัย ร่วมงาน “วันนักข่าว” ประจำปี 2567 จัดโดยมูลนิธินักข่าวนครราชสีมา ณ ห้อง สีมาบอลรูมเอ โรงแรมสีมาธานี จังหวัดนครราชสีมา โดยมีนายรณกฤต สองเมือง ประธานมูลนิธินักข่าวนครราชสีมา กล่าวรายงานวัตถุประสงค์การจัดงาน และได้รับเกียรติจาก นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธีและเป็นผู้มอบโล่บุคคลดีเด่นประจำปี 2566

สำหรับภายในงาน มีการมอบทุนการศึกษาให้แก่ บุตร ธิดา ผู้สื่อข่าวจังหวัดนครราชสีมา โดย นายพงษ์เทพ มาลาชาสิงห์ ประธานชมรมส่งเสริมการท่องเที่ยววังน้ำเขียว ทั้งนี้ ยังมีการลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ ระหว่าง มูลนิธินักข่าวนครราชสีมา กับ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน ซึ่งมีวัตถุประสงค์ด้านการร่วมมือในการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ด้านนวัตกรรมเทคโนโลยีด้านการสื่อสารมวลชนและการประชาสัมพันธ์ สื่อสารการแสดง ภาพยนตร์และภาพนิ่ง และสื่อออนไลน์ นอกจากนี้ ยังมีความมุ่งหวังในด้านความร่วมมือในการส่งเสริมและสนับสนุน ให้แนวคิดด้านจริยธรรมและจรรยาบรรณ และสร้างสรรค์กิจกรรมการพัฒนานักศึกษา เพื่อที่จะออกมารับใช้สังคม อย่างมีความรู้ความสามารถ มีคุณภาพ มีความรับผิดชอบ และตรงตามความต้องการในยุคปัจจุบัน ตลอดจนให้ความร่วมในการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ ถึงการเปลี่ยนแปลงอันรวดเร็วของสื่อในยุคปัจจุบัน รวมถึงการใช้เครื่องมือ แพรตฟอร์ม  โปรแกรม  เทคโนโลยีในการสื่อสารในทุกๆ ด้าน อย่างมีศักยภาพและทันต่อเหตุการณ์ ซึ่งทั้งสองหน่วยงานจะประสานความร่วมมือระหว่างกันและจะสนับสนุนการดำเนินงานตลอดจนติดตาม ประเมินผลการดำเนินงานตามบันทึกข้อตกลงว่าด้วยความร่วมมือให้เกิดประโยชน์สูงสุดเป็นระยะต่อไป

อมรเทพ ดอกสันเทียะ / ข่าว

พลกฤต จารัตน์ / ภาพ