มทร.อีสาน ร่วมแถลงข่าว งาน “แสงเทียนแห่งธรรม งามล้ำเมืองย่า 72 พรรษา มหาราชา : Illuminating Korat candle light ; King’s 72nd birthday celebration”

วันที่ 5 กรกฎาคม 2567 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน โดยรองศาสตราจารย์ ดร.โฆษิต ศรีภูธร อธิการบดี มทร.อีสาน มอบหมายให้ อาจารย์สรวิศ ต.ศิริวัฒนา รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์พร้อมด้วยบุคลากรกองพัฒนานักศึกษาเข้าร่วมงานแถลงข่าวการจัดงานประเพณีแห่เทียนพรรษา ประจำปี พ.ศ.2567 ภายใต้ชื่องาน “แสงเทียนแห่งธรรม งามล้ำเมืองย่า 72 พรรษา มหาราชา : Illuminating Korat candle light ; King’s 72nd birthday celebration” ระหว่างวันที่ 20-21 กรกฎาคม 2567 ณ ลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี เพื่อเป็นการส่งเสริมอนุรักษ์ไว้ซึ่งศิลปวัฒนธรรมประเพณีอันดีงามของไทยให้คงอยู่สืบไป

ทั้งนี้อาจารย์สรวิศ ต.ศิริวัฒนา ได้กล่าวถึงการจัดงานแลกเปลี่ยนศิลปวัฒนธรรมภูมิภาคลุ่มน้ำโขง ครั้งที่ 9 ซึ่งจะจัดการแสดงแลกเปลี่ยนศิลปวัฒนธรรมของนักศึกษาประเทศลุ่มน้ำโขง จีน เมียนมาร์ กัมพูชา เวียดนาม ลาว และไทย ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 19 กรกฎาคม 2567 ณ ลานอนุสาวรีย์เท้าสุรนารี และวันที่ 21 กรกฎาคม 2567  นักศึกษาประเทศลุ่มน้ำโขงร่วมขบวนแห่เทียนในครั้งนี้

กองพัฒนานักศึกษา มทร.อีสาน / ข่าวและภาพ