คณะวิทยาศาสตร์และศิลปศาสตร์ โดย นักศึกษาสาขาวิชาเคมีประยุกต์ ส่งมอบ “บ่อแก๊สชีวภาพไร้กลิ่น” เพื่อใช้ในการเรียนของ คณะนวัตกรรมและเทคโนโลยีการเกษตร

วันที่ 6 ตุลาคม 2566 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชาคริต นวลฉิมพลี คณบดีคณะวิทยาศาสตร์และศิลปศาสตร์  ได้ส่งมอบ “บ่อแก๊สชีวภาพไร้กลิ่น” พลังงานแห่งความพอเพียง เพื่อชีวิตที่เพียงพอ ซึ่งเป็นผลงานของนักศึกษาสาขาวิชาเคมีประยุกต์ จากทีม LOCAL GREENOVATION ในโครงการของนักศึกษาสาขาวิชาเคมีประยุกต์ ซึ่งได้รับทุนจาก กรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน กระทรวงพลังงาน ให้กับ คณะนวัตกรรมและเทคโนโลยีการเกษตร  เพื่อใช้ในการเรียนการสอนของคณะ โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เฉลิมพล เยื้องกลาง คณบดีคณะนวัตกรรมและเทคโนโลยีการเกษตร เป็นตัวแทนรับมอบ

ทั้งนี้ ผลงานดังกล่าวถือเป็นนวัตกรรมซึ่งเกิดจากประยุกต์ใช้ความรู้จากการเรียน มาประดิษฐ์คิดค้น จนสามารถใช้งานได้จริง เป็นประโยชน์ต่อการเรียนการสอนของคณาจารย์และนักศึกษามหาวิทยาลัยอย่างยิ่ง

คณะนวัตกรรมและเทคโนโลยีการเกษตร  / ข่าว – ภาพ

วราภรณ์  นามบุตร / เรียบเรียง