มทร.อีสาน ให้การต้อนรับ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงคมนาคม พร้อมประชุมปรึกษาหารือการสร้างศูนย์ซ่อมสร้างถ่ายทอดเทคโนโลยีระบบรางและอากาศยาน

วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2567 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน โดย รองศาสตราจารย์ ดร.โฆษิต ศรีภูธร อธิการบดี มทร.อีสาน พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร คณาจารย์มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน ให้การต้อนรับ นายวิวัฒน์ชัย โหตระไวศยะ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงคมนาคม และคณะผู้บริหาร ในการประชุมปรึกษาหารือการสร้างศูนย์ซ่อมสร้างถ่ายทอดเทคโนโลยีระบบรางและอากาศยาน ณ ห้องประชุมแคนา 3 ชั้น 3 อาคารสำนักงานอธิการบดี (อาคาร19) มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน

ทั้งนี้ ได้มีการแนะนำคณะระบบรางและการขนส่ง  รวมไปถึงหลักสูตรคณะระบบรางและการขนส่ง ทั้ง 4 หลักสูตร โดย รองศาสตราจารย์ ดร. อภิชิต คำภาหล้า คณบดีคณะระบบรางและการขนส่ง และ อาจารย์ ดร.จัตุพล  ป้องกัน รองคณบดีฝ่ายวิชาการและวิจัย  อีกทั้งยังได้มีการเข้าเยี่ยมชมความพร้อมของห้องปฏิบัติการและอุปกรณ์ที่ใช้ในการเรียนการสอนของนักศึกษาคณะระบบรางและการขนส่ง อาทิ ห้องปฏิบัติการจัดการสถานีรถไฟ, ห้องปฏิบัติการซ่อมบำรุงระบบไฟฟ้าทางราง แพนโทรกราฟจำลอง, ห้องปฏิบัติการ smart Railway, ห้องจำลองการบิน สาขา วิศวกรรมซ่อมบำรุงอากาศยาน เป็นต้น ณ ศูนย์การศึกษาหนองระเวียง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน นครราชสีมา

อมรเทพ ดอกสันเทียะ / ข่าว

บารมี โกนบาง  / ภาพ