มทร.อีสาน โดย นักศึกษาสาขาการเงิน คณะบริหารธุรกิจ สอบผ่านใบอนุญาตตัวแทนประกันชีวิต พร้อมขึ้นทะเบียนสำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย ประกอบอาชีพต่อได้ตั้งแต่ยังไม่จบการศึกษา

วันที่ 2-3 กันยายน 2566 สาขาวิชาการเงิน ร่วมกับ บริษัทกรุงเทพประกันชีวิตจัดโครงการอบรมสอบใบอนุญาตตัวแทนประกันชีวิต และนำนักศึกษาที่เข้าร่วมการอบรม เข้าสอบใบอนุญาตเป็นตัวแทนประกันชีวิต ณ ศูนย์สอบ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา เพื่อเตรียมความพร้อมเป็นบัณฑิตพร้อมใช้ ในการออกสหกิจศึกษาเทอม 2/2566 และสำเร็จการศึกษาในปี 2566  โดยมีผู้สอบผ่านจำนวน 25 คน จากนักศึกษาชั้นปีที่ 4 จำนวน 95 คน คิดเป็นร้อยละ 37 ของผู้เข้าสอบทั้งหมดของคณะฯ และสามารถนำไปขึ้นทะเบียนกับสำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัยประกอบอาชีพต่อได้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ธนาภิญญ์ อัตตฤทธิ์ หัวหน้าสาขาวิชาการเงิน ได้กล่าวเพิ่มเติมว่า จากการที่ได้มีการลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ วิจัย และบริการวิชาการร่วมกับบริษัทกรุงเทพประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) เมื่อวันที่ 26 มิถุนายน 2566 ที่ผ่านมาทางสาขาการเงินได้มีการประสานงานกับทางบริษัทฯอย่างต่อเนื่องไม่ว่าจะเป็นการร่วมกันวางแผนการสอน และการจัดโครงการเพื่อติวเข้มเพื่อเตรียมความพร้อมให้นักศึกษาสามารถสอบผ่านเป็นตัวแทนประกันชีวิต นักวางแผนทางการเงิน จนกระทั้งประกอบอาชีพในสายงานทางด้านการเงินได้ในอนาคต และเพื่อให้สอดคล้องกับนโยบายของทางคณะบริหารธุรกิจ และมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน ที่ต้องการผลิตบัณฑิตนักปฏิบัติอย่างแท้จริง อีกทั้งครั้งนี้ถือเป็นก้าวแห่งความสำเร็จของทางสาขาที่จะทำให้นักศึกษาได้มีอาชีพตั้งแต่ที่เรียนอีกด้วย

อนิรุธ พิพัฒน์ประภา: ข้อมูล/ภาพประกอบ

อติโรจน์ วงษ์วัชรศักดิ์: เรียบเรียงข่าว