มทร.อีสาน โดย คณะนวัตกรรมและเทคโนโลยีการเกษตร  จัดกิจกรรมปลูกต้นไม้สายรหัสของนักศึกษา เน้นสร้างสายสัมพันธ์พี่น้อง

วันที่ 6 กันยายน 2566 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เฉลิมพล เยื้องกลาง คณบดีคณะนวัตกรรมและเทคโนโลยีการเกษตร พร้อมบุคลากรคณะ  นำนักศึกษาจัดกิจกรรมปลูกต้นไม้สายรหัสของนักศึกษาคณะนวัตกรรมและเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเสร้าเสริมสายใยระหว่างนักศึกษา รุ่นพี่-รุ่นน้อง สร้างความรักความสามัคคีในหมู่นักศึกษา คณาจารย์และเจ้าหน้าที่ทุกคนของคณะ  มีนักศึกษานักศึกษาทุกชั้นปีมาร่วมกิจกรรม

ด้าน ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เฉลิมพล เยื้องกลาง คณบดีคณะนวัตกรรมและเทคโนโลยีการเกษตร กล่าวถึง แนวคิดการจัดกิจกรรมดังกล่าวว่า ต้องการให้  ต้นไม้ที่นักศึกษาที่ร่วมกันปลูกนี้ เป็นเสมือนตัวแทนของนักศึกษาในทุกชั้นปีที่มีสายสัมพันธ์ต่อกัน ร่วมกันดูแลและบำรุงรักษา เมื่อเวลาผ่านไป เมื่อนักศึกษาของคณะฯ ได้มีโอกาสกลับมาเยี่ยมเยี่ยนนวัตกรรมและเทคโนโลยีการเกษตร ก็จะพบเจอต้นไม้ที่เขาและน้อง ๆ ร่วมกันปลูก เป็น “ต้นไม้ของพวกเรา” ที่เติบโต แข็งแรง เหมือนกับนักศึกษาทุกคนที่จะเติบโตไปในอนาคตข้างหน้า

วราภรณ์  นามบุตร / ข่าว

คณะนวัตกรรมและเทคโนโลยีการเกษตร  / ภาพ