มทร.อีสาน ร่วม กองทัพภาคที่ 2 ลงพื้นที่ วข.ร้อยเอ็ด ณ ทุ่งกุลาร้องไห้ ประชุมหารือรับสมัครนักศึกษา “โครงการ 1 กองบัญชาการ 1 สถานศึกษา”

วันที่ 4-5 กรกฎาคม 2567 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน โดย รองศาสตราจารย์ ดร.โฆษิต ศรีภูธร อธิการบดี มทร.อีสาน มอบผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เอนก เจริญภักดี รองอธิการบดีฝ่ายยุทธศาสตร์ นโยบาย และแผน, อาจารย์ ดร.เสกสรรค์ สุทธิสงค์, อาจารย์ ดร.วีระพงษ์  ประสงค์จีน และเจ้าหน้าที่ศูนย์วิจัยและถ่ายทอดเทคโนโลยีทุ่งกุลาร้องไห้ พร้อมด้วยพันเอกกิติศักดิ์ ถาวร รองผู้บัญชาการกองพลพัฒนา ที่2(1), พันเอก ดร.ชวฤทธ์ณัฏฐ์  ศุภกิจ ปรึกษา กองทัพภาคที่ 2, พันเอกบุญเสริม บุญบำรุง รองผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 6 ได้ประชุมหารือเรื่อง การรับสมัครนักศึกษา “โครงการ 1 กองบัญชาการ 1 สถานศึกษา” ณ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน โครงการจัดตั้งวิทยาเขตร้อยเอ็ด ณ ทุ่งกุลาร้องไห้ ตำบลหินกอง อำเภอสุวรรณภูมิ จังหวัดร้อยเอ็ด โดยได้มีการพิจารณาหลักสูตรในการเปิดการเรียนการสอน ระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ และระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง การเลือกเกณฑ์รับสมัคร การวางแผนดำเนินการประชาสัมพันธ์รับสมัครนักศึกษา ระบโควตากองทัพภาคที่ 2 รวมถึงได้ลงพื้นที่ ค่ายสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช เพื่อประชาสัมพันธ์และรับสมัครพลทหารที่สนใจเข้าศึกษาต่อในระบบโควตากองทัพภาคที่ 2

นางสาวลักขณา เต้งสกุล / ข่าว

อมรเทพ ดอกสันเทียะ / เรียบเรียง

ไพฑูรย์ เคนท้าว / ภาพ