มทร.อีสาน ร่วมพิธีเวียนเทียนสมโภชน้ำพระพุทธมนต์ศักดิ์สิทธิ์ ณ พระวิหารหลวง วัดพระนารายณ์มหาราช วรวิหาร

วันที่ 8 กรกฎาคม 2567 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน โดย รองศาสตราจารย์ ดร.โฆษิต ศรีภูธร อธิการบดี มทร.อีสาน และ อาจารย์ ดร.โสภิดา สัมปัตติกร ผู้ช่วยอธิการบดี ร่วมประกอบพิธีตักน้ำใส่คนโทและเวียนเทียนสมโภชน้ำพระพุทธมนต์ศักดิ์สิทธิ์งานเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ 28 กรกฎาคม 2567 พระวิหารหลวง วัดพระนารายณ์มหาราช วรวิหาร อ.เมือง จ.นครราชสีมา โดยมี พระเทพสีมาภรณ์ เจ้าคณะจังหวัดนครราชสีมา ประธานฝ่ายสงฆ์ นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ประธานฝ่ายฆราวาส และส่วนราชการ ประชาชนชาวจังหวัดนครราชสีมา ร่วมพิธีจำนวนมาก

สำหรับในช่วงเวลา 17.00 น. จะมีพิธีเชิญคนโทน้ำพระพุทธมนต์มาเก็บรักษาไว้ที่ ศาลากลางจังหวัดนครราชสีมา ซึ่งภายหลังจากที่ทุกจังหวัดประกอบพิธีเสกน้ำพระพุทธมนต์ และพิธีเวียนเทียนสมโภชน้ำพระพุทธมนต์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดทั้ง 76 จังหวัด ทั่วประเทศจะเชิญคนโทน้ำพระพุทธมนต์มาเก็บรักษาที่กระทรวงมหาดไทย ทั้งนี้ เนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ 28 กรกฎาคม 2567  มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน ขอน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ ที่พระองค์ทรงมีต่อพสกนิกรปวงชนชาวไทย

อมรเทพ ดอกสันเทียะ / ข่าว

บารมี โกนบาง / ภาพ