มทร.อีสาน คว้ารางวัลเหรียญทองแดง การแข่งขันประชันทักษะด้านระบบสมองกลฝังตัว ครั้งที่ 17 (TESA Top Gun Rally 2023)

วันที่ 19 พฤศจิกายน 2566 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน โดย คณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี ส่งนักศึกษาเข้าร่วมเข้าร่วมการแข่งขันประชันทักษะด้านระบบสมองกลฝังตัว ครั้งที่ 17 (TESA Top Gun Rally 2023) ณ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี จังหวัดอุบลราชธานี โดยในโครงการนี้มีนักศึกษาสาขาวิศวกรรมอิเล็กทรอนิกส์และระบบควบคุมอัตโนมัติ และสาขาวิศวกรรมอิเล็กทรอนิกส์-ระบบสื่อสาร เข้าร่วมการแข่งขันจำนวน 2 ทีม ได้แก่

1. ทีม EECS Team โดยมี อาจารย์ทนงค์ศักดิ์ มากทอง และอาจารย์ ดร.วิญญู  ศิลาบุตร เป็นอาจารย์ผู้ดูแลและควบคุมทีม มีสมาชิกจำนวน 3 คน ได้แก่ นายศิริวัฒน์ คอกพิมาย, นายจิรพันธ์ ขมตะคุ และนายกิตติพงษ์ อาจวิชัย

2. ทีม อามูติ (RMUTI) โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์วิชชุพงษ์ วิบูลเจริญ และผู้ช่วยศาสตราจารย์ไมตรี ธรรมมา เป็นอาจารย์ผู้ดูแลและควบคุมทีม มีสมาชิกจำนวน 5 คน ได้แก่ นายพิชญุฒม์ ศรีโพธ์, นายณัฐพงศ์ ตั้งอำพรทิพย์, นายตะวัน ลิ้มอุไร, นายหาญกล้า จอดนอก และนายฆนนาท ตันเรือน

โดยนักศึกษาและคณาจารย์สามารถทำผลงานเยี่ยม คว้ารางวัลเหรียญทองแดง การแข่งขันประชันทักษะด้านระบบสมองกลฝังตัว ครั้งที่ 17 (TESA Top Gun Rally 2023) The Best of The Best Embedded system devvelopers ในหัวข้อ “ระบบแสดงผลและการจัดการสภาวะน้ำท่วมและน้ำแล้ง” (Monitoring and Management System of Flood and Drought Conditions) ซึ่งเป็นผลงานของ ทีม อามูติ (RMUTI)

สำหรับการการแข่งขันประชันทักษะด้านระบบสมองกลฝังตัว ครั้งที่ 17 (TESA Top Gun Rally 2023) มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมและพัฒนาบุคลากรทางด้านระบบสมองกลฝังตัวของประเทศไทย ให้มีความรู้ความสามารถ และมีศักยภาพที่สามารถแข่งขันได้ในเวทีระดับโลก ซึ่งการแข่งขันครั้งนี้ได้มีการจัด กิจกรรม Pre Camp Training (ออนไลน์) ในวันที่ 18 ตุลาคม 2566 ที่ผ่านมาก่อนจะมีการประกวดในระหว่างวันที่ 19 – 25  พฤศจิกายน 2566 ทั้งนี้ คณาจารย์และนักศึกษา มทร.อีสาน ยังคงทุ่มเทและพัฒนาทักษะด้านวิชาการอย่างต่อเนื่อง เพื่อเตรียมพร้อมในการแข่งขันประชันทักษะด้านระบบสมองกลฝังตัว ครั้งที่ 18 (TESA Top Gun Rally 2024) เพื่อสร้างผลงานและชื่อเสียงให้กับ มทร.อีสาน ของเรา ซึ่ง มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตศรีราชา รับหน้าที่เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันครั้งต่อไป ในปี 2024 นี้

คณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี / ภาพ -ข้อมูล

วราภรณ์  นามบุตร / ข่าว

พฤษภา  ยิ้มมั่น / กราฟิก