ปิดฉากอย่างสวยงาม การแข่งขันกีฬาบุคลากรมหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 40 “อ่างแก้วเกมส์ 2024” มทร.อีสาน ทำผลงานเยี่ยมคว้าเหรียญรางวัลรวมกว่า 16 เหรียญ

วันที่ 9 มิถุนายน 2567 มหาวิทยาลัยราชมงคลอีสาน โดย รองศาสตราจารย์ ดร.โฆษิต ศรีภูธร อธิการบดี มทร.อีสาน นำทัพนักกีฬาบุคลากรจากมทร.อีสาน  เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาบุคลากรมหาวิทยาลัยแห่ง ประเทศไทย ครั้งที่ 40 “อ่างแก้วเกมส์ 2024” ระหว่างวันที่ 31 พฤษภาคม 2567 – 9 มิถุนายน 2567 ณ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ ซึ่งในพิธีปิดได้รับเกียรติจาก ศาสตราจารย์ ดร.นพ.พงษ์รักษ์ ศรีบัณฑิตมงคล อธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นประธานปิดงาน และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปิติพงษ์ ยอดมงคล ประธานคณะกรรมการจัดการแข่งขันกีฬาบุคลากรมหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 40 “อ่างแก้วเกมส์ 2024” กล่าวรายงานสรุปผลการจัดการแข่งขัน

การแข่งขันกีฬาชิงชัยทั้งหมด 429 เหรียญทอง ใน 21 ชนิดกีฬา ประกอบด้วย บาสเกตบอล ฟุตบอล ฟุตซอล กรีฑา ว่ายน้ำ วอลเลย์บอล เซปักตะกร้อ ตะกร้อลอดห่วง เทนนิส วอลเลย์บอลชายหาด เทเบิลเทนนิส แบดมินตัน เปตอง กอล์ฟ ลีลาศ แอโรบิก สนุกเกอร์-บิลเลียด จักรยาน E-sports ครอสเวิร์ด และหมากกระดาน ซึ่ง มทร.อีสาน สามารถคว้าเหรียญรางวัลมาได้ดังนี้

กรีฑา 5 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน
กอล์ฟ 1 เหรียญทอง 5 เหรียญเงิน
หมากกระดาน 1 เหรียญทอง
ฟุตซอล 1 เหรียญเงิน
ตะกร้อ 1 เหรียญทองแดง
เทนนิส 1 เหรียญทองแดง
รวมทั้งหมด 7 เหรียญทอง 7 เหรียญเงิน และ 2 เหรียญทองแดง รวมจำนวนเหรียญได้ที่รับทั้งหมด 16 เหรียญ

สำหรับในพิธีปิด “อ่างแก้วเกมส์” ได้มีพิธีเชิญธงชาติไทย และธงกีฬาบุคลากรมหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ลงจากยอดเสา และพิธีส่งมอบธงการแข่งขันกีฬาบุคลากรมหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทยให้แก่เจ้าภาพในปีถัดไป ซึ่ง มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ จะเป็นเจ้าภาพการแข่งขันกีฬาบุคลากรมหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 41 ในการส่งมอบธงมี ศาสตราจารย์ ดร.นพ.พงษ์รักษ์ ศรีบัณฑิตมงคล อธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นผู้ส่งมอบให้แก่ตัวแทนมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์

อมรเทพ ดอกสันเทียะ / ข่าว

ไพฑูรย์ เคนท้าว / ภาพ