มทร.อีสาน เข้าร่วมพิธีเปิดอย่างเป็นทางการ“ธัญบุรีเกมส์” หวังคว้าชัย 12 ชนิดกีฬา

วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2567 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน โดยรองศาสตราจารย์ ดร.โฆษิต ศรีภูธร อธิการบดี มทร.อีสาน มอบหมายให้ อาจารย์สรวิศ ต.ศิริวัฒนา รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ พร้อมคณาจารย์ เจ้าหน้าที่ผู้ควบคุมทีม นำนักศึกษา มทร.อีสาน เข้าร่วมการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลแห่งประเทศไทย 9 แห่ง ครั้งที่ 38 “ธัญบุรีเกมส์” ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 11-17 กุมภาพันธ์ 2567 ณ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี มีสัญลักษณ์นำโชค คือ “น้องบัว” ซึ่งเป็นดอกไม้ประจำมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี  ดอกบัวสวรรค์ ซึ่งออกแบบให้มีการผสมผสานกับร่างมนุษย์กึ่งหุ่นยนต์ เพื่อแสดงออกถึงเทคโนโลยีให้ดูทันสมัย น่ารัก และเป็นมิตร และคำขวัญประจำการแข่งขัน  “เชื่อมราชมงคลด้วยไมตรี เชื่อมสามัคคีด้วยกีฬา” โดยในการแข่งขันครั้งนี้ มทร.อีสาน ได้ส่งนักกีฬาเข้าร่มชิงชัยจำนวน 12 ชนิดกีฬา ได้แก่ ฟุตบอล บาสเก็ตบอล วอลเลย์บอล ว่ายน้ำ กรีฑา วอลเลย์บอลชายหาด ฟุตซอล เทเบิลเทนนิส แบตมินตัน เปตอง เซปักตะกร้อ หมากกระดาน

ในช่วงพิธีเปิดได้รับเกียรติจาก นางสาวศุภมาส อิศรภักดี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม เป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลแห่งประเทศไทย 9 แห่ง ครั้งที่ 38 “ธัญบุรีเกมส์” พร้อมมอบป้ายและนโยบายเครือข่าย “U-Live by MHESI” ให้กับมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล ทั้ง 9 แห่ง เพื่อส่งเสริมสร้างทักษะด้านการวางแผน การทำงานร่วมกับผู้อื่น ความรับผิดชอบ เคารพกฎกติกาในการแข่งขัน รู้แพ้รู้ชนะ สร้างความสามัคคี สอดรับกับเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน (SDGs)  ณ สนามกีฬากลางมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี โดยมี ศาสตราจารย์ ดร.สมหมาย ผิวสอาดอธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรีประธานคณะกรรมการจัดการแข่งขันฯ ได้กล่าวรายงานวัตถุประสงค์การจัดงาน จากนั้น ขบวนพาเหรดทัพนักกีฬาทั้ง 9 ราชมงคลเดินทางเข้าสู่สนามด้วยความพร้อมเพรียง และบรรยากาศเป็นไปด้วยความสวยงาม ตระการตา ภายหลังได้มีการจัดงานเลี้ยงต้อนรับนักกีฬา

ยุพาพรรณ คนกระโทก / ข่าว วราภรณ์ นามบุตร / เรียบเรียง

ชมรม rmuti pr club, มทร.ธัญบุรี / ภาพ