มทร.อีสาน ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมโครงการวิจัย “การเพิ่มขีดความสามารถและโอกาสคนจนเป้าหมายในพื้นที่จังหวัดร้อยเอ็ด ด้วยวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีและนวัตกรรม”

วันที่ 12 ธันวาคม 2566 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน โดย รองศาสตราจารย์ ดร.โฆษิต ศรีภูธร อธิการบดี มทร.อีสาน ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เอนก เจริญภักดี รองอธิการบดีฝ่ายยุทธศาสตร์ นโยบายและแผน ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นัฐวุฒิ ทิพย์โยธา รองอธิการบดีฝ่ายส่งเสริมและพัฒนากิจการมหาวิทยาลัย ดร.อนิวรรต หาสุข ผู้ช่วยอธิการบดี ฝ่ายงานวิจัยเชิงพื้นที่ บริการวิชาการ และยุทธศาสตร์ ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมการดำเนินกิจกรรมการประยุกต์ใช้และขยายผลเทคโนโลยีที่เหมาะสม เพื่อสร้างโอกาสและขจัดความจนพื้นที่จังหวัดร้อยเอ็ด ภายใต้โครงการวิจัยเรื่อง “การเพิ่มขีดความสามารถและโอกาสคนจนเป้าหมายในพื้นที่จังหวัดร้อยเอ็ด ด้วยวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีและนวัตกรรม” ณ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตร้อยเอ็ด ณ ทุ่งกุลาร้องไห้ อำเภอสุวรรณภูมิ จังหวัดร้อยเอ็ด

ทั้งนี้ อาจารย์สุบรรณ์  ทุมมา หัวหน้าโครงการวิจัยเรื่อง “การเพิ่มขีดความสามารถและโอกาสคนจนเป้าหมายในพื้นที่จังหวัดร้อยเอ็ด ด้วยวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีและนวัตกรรม” พร้อมทีมนักวิจัย ให้การต้อนรับคณะผู้บริหารจาก มทร.อีสาน และกล่าวรายงานผลการดำเนินโครงการ SRA ร้อยเอ็ด จากนั้นมีการชมพื้นที่ดำเนินกิจกรรมภายใต้โมเดลแก้จน OM การผลิตพืชทางเลือกทุ่งกุลาร้องไห้ และมีการหารือแนวทางดำเนินงานให้เกิดประสิทธิภาพ และการดำเนินงานในปีถัดไป เพื่อเดินหน้าขับเคลื่อนการสร้างอากาส ขจัดความจน ด้วยการนำเทคโนโลยีที่เหมาะสมและพร้อมใช้ของ มทร.อีสาน เข้าไปหนุนเสริมให้เกิดอาชีพ และมีรายได้เพิ่มขึ้น ให้กับประชาชนคนร้อยเอ็ดต่อไป

มทร.อีสาน วิทยาเขตร้อยเอ็ด ณ ทุ่งกุลาร้องไห้ / ภาพและข่าว

อมรเทพ ดอกสันเทียะ / เรียบเรียง