มทร.อีสาน จัดการฝึกอบรมและพัฒนาบุคลากรด้านระบบรางและรถไฟความเร็ว พร้อมนำเยี่ยมชมห้องปฏิบัติการต่าง ๆ ของคณะระบบรางและการขนส่ง

วันที่ 14 พฤษภาคม 2567 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน โดย รองศาสตราจารย์ ดร.โฆษิต ศรีภูธร อธิการบดี มทร.อีสาน มอบหมายให้ รองศาสตราจารย์ ดร.อภิชิต คำภาหล้า คณบดีคณะระบบรางและการขนส่ง พร้อมคณาจารย์ เจ้าหน้าที่และบุคลากรคณะระบบรางและการขนส่ง ให้การต้อนรับผู้เข้ารับการฝึกอบรมและพัฒนาบุคลากรด้านระบบรางและรถไฟความเร็วสูง จากมหาวิทยาลัยมหาสารคาม  ในการเข้าเยี่ยมชม ห้องปฏิบัติการจัดการสถานีรถไฟ, ห้อง SMART RAILWAY, ห้องแพนโทรกราฟจำลอง และห้องปฏิบัติการซ่อมบำรุงระบบไฟฟ้าทางราง ณ ศูนย์การศึกษาหนองระเวียง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน นครราชสีมา ในการนี้ได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร.ณรงค์ศักดิ์ ธรรมโชติ รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการและวิเทศสัมพันธ์ เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการฝึกอบรมและร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนเรียนรู้กับผู้เข้ารับการฝึกอบรม ในครั้งนี้

สำหรับโครงการฝึกอบรม ฯ ดังกล่าว เป็นการฝึกอบรมและพัฒนาบุคลากรด้านระบบรางและรถไฟความเร็วสูง จัดขึ้นระหว่างวันที่ 14-16 พฤษภาคม 2567 ณ ศูนย์การศึกษาหนองระเวียง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน นครราชสีมา ซึ่งประกอบไปด้วยหัวข้อดังนี้

• พื้นฐานงานวิศวกรรมล้อเลื่อน
  • งานระบบทางวิ่งรถไฟและงานโยธา
  • พื้นฐานงานระบบไฟฟ้าในรถไฟ

ในโอกาสนี้ได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร.อภิชิต คำภาหล้า พร้อมทั้งคณาจารย์ผู้เชี่ยวชาญจากคณะระบบรางและการขนส่งเป็นผู้บรรยายให้ข้อมูลและความรู้แก่ผู้เข้าร่วมอบรม

คณะระบบรางและการขนส่ง มทร.อีสาน / ข่าวและภาพ
อมรเทพ ดอกสันเทียะ / เรียบเรียง