มทร.อีสาน ต้อนรับคณะผู้บริหารจาก หน่วยบริหารและจัดการทุนด้านการพัฒนาระดับพื้นที่ (บพท.) พร้อมลงพื้นที่ อ.พิมาย เพื่อติดตามผลการดำเนินโครงการ

วันที่ 15 มิถุนายน 2566 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน โดย รองศาสตราจารย์ ดร.โฆษิต  ศรีภูธร อธิการบดี มทร.อีสาน พร้อมด้วย คณะผู้บริหารมหาวิทยาลัย หัวหน้าโครงการวิจัย คณะผู้วิจัย ให้การต้อนรับผู้ทรงคุณวุฒิจาก หน่วยบริหารและจัดการทุนด้านการพัฒนาระดับพื้นที่ (บพท.) นำโดย ศาสตราจารย์ดร.วิฑูรย์ เหลียวรุ่งเรือง อ.อิศรา กันแตง  และผศ.ดร.พลเดช เชาวรัตน ทั้งนี้ยังร่วมประชุมเพื่อแลกเปลี่ยนความคิดเห็นในการยกระดับพันธกิจที่ 4 และติดตามการดําเนินงานของโครงการบริหารชุดโครงการจัดการทุนทางวัฒนธรรมเพื่อยกระดับเศรษฐกิจชุมชนและสํานึกท้องถิ่น ปีงบประมาณ 2566 กลุ่มโครงการต่อยอด (Advance Track)  ณ สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน นครราชสีมา

สำหรับในปีงบประมาณ พ.ศ. 2566  มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน ได้รับทุนสนับสนุนโครงการวิจัย เรื่อง “การจัดการทุนทางวัฒนธรรมในการยกระดับเศรษฐกิจชุมชนผ่านตำนานเมืองพิมาย” กลุ่มโครงการต่อยอด (Advance Track) จากหน่วยบริหารและจัดการทุนด้านการพัฒนาระดับพื้นที่ (บพท.) สำนักงานสภานโยบายการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรมแห่งชาติ (สอวช.)   ทั้งนี้ได้มีการลงพื้นที่ เพื่อติดตามการดำเนินการวิจัยในขั้นของการต่อยอด ในพื้นที่โดยรอบอำเภอพิมาย องค์การบริหารส่วนตำบลกระเบื้องใหญ่ ศูนย์การเรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียงบ้านเตย ซึ่งมีภาคีเครือข่าย คนในชุมชนต้อนรับเป็นอย่างดี พร้อมทั้งประชุมในการดำเนินงานร่วมกันของคณะผู้วิจัยและชุมชนในพื้นที่

วราภรณ์ นามบุตร / ข่าว

สำนักงานอธิการบดี มทร.อีสาน / ภาพ