มทร.อีสาน โดยสถาบันชุณหะวัณฯ จับมือ มทร.สุวรรณภูมิ จัดโครงการส่งเสริมความเข้มแข็งชุมชนกลุ่มเปราะบางในพื้นที่ภาคกลาง

วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2567 สถาบันชุณหะวัณฯ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน โดย สถาบันชุณหะวัณฯ จัดโครงการส่งเสริมความเข้มแข็งชุมชน ผู้ใช้งานกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคม ที่ออกแบบสำหรับทุกคน ( Inclusive Design) และเทคโนโลยีสิ่งอำนวยความสะดวก (Assistive Technology) ครั้งที่ 2 ในพื้นที่ภาคกลาง จ.พระนครศรีอยุธยา ระหว่างวันที่ 16 – 17 กุมภาพันธ์ 2567 ณ ห้องประชุม RUS 2 โรงแรม RUS HOTEL & CONVERSATION จังหวัดพระนครศรีอยุธยา โดยได้รับเกียรติจาก นายต่อพงศ์ เสลานนท์ คณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (ด้านการส่งเสริมสิทธิเสรีภาพของประชาชน) เป็นประธานในพิธี และมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.บุญญาพร ดวงสา ผู้อำนวยการสถาบันชุณหะวัณฯ  เพื่อการพัฒนาธุรกิจเอสเอ็มอีอย่างยั่งยืน กล่าวรายงาน พร้อมด้วยรองผู้อำนวยการ สถาบันชุณหะวัณฯ จากนั้น อาจารย์สัญญา คำจริง รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิ เป็นตัวแทนในการกล่าวต้อนรับผู้เข้าร่วมโครงการ พร้อมด้วยผู้บริหารและเจ้าหน้าที่จาก กสทช.

สำหรับการจัดโครงการดังกล่าว มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมความเข้มแข็งกลุ่มผู้ใช้งาน และคุ้มครองสิทธิ์ผู้พิการ ผู้สูงอายุ ผู้ด้อยโอกาส และทุกคนที่อยู่ในสภาวะความต้องการได้เข้าถึงสื่อการเรียนรู้และใช้ประโยชน์ได้อย่างเท่าเทียมกัน การจัดโครงการในครั้งนี้มีผู้เข้าร่วมจากหน่วยงานต่าง ๆ ได้แก่ สมาคมคนตาบอด แห่งประเทศไทย, สมาคมคนหูหนวกแห่งประเทศไทย, สมาคมคนพิการแห่งประเทศไทย, สมาคมผู้ปกครองคนพิการทางสติปัญญาแห่งประเทศไทย, สมาคมผู้ปกครองบุคคลออทิซึม(ไทย), สมาคมเพื่อผู้บกพร่องทางจิตแห่งประเทศไทย, รวมถึง นักวิชาการและประชาชนที่สนใจ

สถาบันชุณหะวัณฯ มทร.อีสาน / ข่าวและภาพ