ศูนย์ประสานงาน อพ.สธ. – มทร.อีสาน เข้าร่วมการฝึกอบรมปฏิบัติการงานสวนพฤกษศาสตร์โรงเรียน หลักสูตรวิทยากรผู้ช่วย ณ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง

วันที่ 11 – 14 มิถุนายน 2567 ศูนย์ประสานงาน อพ.สธ. – มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน โดย อาจารย์ ดร.กุณฑิกา บุญสุภาวงศ์ หัวหน้าศูนย์อนุรักษ์และพัฒนาทรัพยากรภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนกลาง พร้อมด้วย นางสาววิภาวี จุ้ยแก้วพะเนา นักวิชาการศึกษา เข้าร่วมการฝึกอบรมปฏิบัติการงานสวนพฤกษศาสตร์โรงเรียน หลักสูตรวิทยากรผู้ช่วย ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 11 – 14 มิถุนายน 2567 ณ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ตำบลท่าสุด อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย โดยได้รับเกียรติจาก อาจารย์วิทยาศักดิ์ รุจิวรกุล รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง เป็นประธานเปิดโครงการ การฝึกอบรมปฏิบัติการงานสวนพฤกษศาสตร์โรงเรียน หลักสูตร วิทยากรผู้ช่วย และมี อาจารย์ ดร.จันทรารักษ์ โตวรานนท์ ผู้ประสาน อพ.สธ.-มฟล. กล่าวรายงาน ทั้งนี้ ยังได้รับเกียรติจากวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ ได้แก่ ดร.ปิยรัษฎ์ ปริญญาพงษ์ เจริญทรัพย์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการและเลขานุการคณะกรรมการดำเนินงาน อพ.สธ. บรรยาย เรื่องเรื่อง การอนุรักษ์ และการพัฒนา สู่ประโยชน์แท้แก่มหาชนแนวทางการจัดการเรียนรู้ เครือข่าย อพ.สธ.สู่สถานศึกษา พร้อมทั้งคณะวิทยากร อพ.สธ. มีบุคลากรจากศูนย์แม่ข่าย และศูนย์ประสานงาน อพ.สธ. ทั่วประเทศ และหน่วยงานต่าง ๆ เข้าร่วม จำนวน 26 หน่วยงาน จำนวนทั้งสิ้น 98 คน ณ ห้องประชุมวนาสวรรค์ วนาศรม มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย โดยในการฝึกอบรมปฏิบัติการครั้งนี้ได้รับการสนับสนุนงบประมาณจาก บริษัท ราช กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) เชียงราย

ศูนย์ประสานงาน อพ.สธ. – มทร.อีสาน /ข่าว – ภาพ

วราภรณ์ นามบุตร / เรียบเรียง