มทร.อีสาน เป็นเจ้าภาพจัดการประชุมวิชาการและนำเสนอผลงานวิจัยระดับนานาชาติ ครั้งที่ 16 ณ มหาวิทยาลัยญาจาง ประเทศเวียดนาม

15 กรกฎาคม 2567 คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตขอนแก่น เป็นเจ้าภาพจัดการประชุมวิชาการและนำเสนอผลงานวิจัยระดับนานาชาติ ครั้งที่ 16 The 16th International Conference on Science, Technology and Innovation for Sustainable Well-Being (STISWB 2024) ระหว่างวันที่ 14-17 กรกฎาคม 2567 ณ Nha Trang University, Vietnam โดยได้รับเกียรติจาก รศ.ดร.โฆษิต ศรีภูธร อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน เป็นประธานในพิธีเปิด อาจารย์ปริญ นาชัยสิทธิ์ รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตขอนแก่น พร้อมด้วย ผศ.ดร.ศุภฤกษ์ ชามงคลประดิษฐ์ คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ กล่าวรายงานและวัตถุประสงค์ของโครงการ และ Assoc. Prof. Dr. Trang Si Trung, Rector of Nha Trang University กล่าวต้อนรับในนามเจ้าภาพร่วม ซึ่งในครั้งนี้มีการนำเสนอผลงานแบบบรรยาย จำนวน 90 บทความ และมีมหาวิทยาลัยเครือข่ายเข้าร่วมจำนวน 9 แห่งได้แก่ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตขอนแก่น คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม คณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม คณะบัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยมหาสารคาม คณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยีอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยศิลปากร พระราชวังสนามจันทร์ คณะวิศวกรรมศาสตร์  มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา คณะเทคโนโลยีและการจัดการอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ วิทยาเขตปราจีนบุรี คณะวิศวกรรมศาสตร์และอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยแม่โจ้ และ มหาวิทยาลัยญาจาง เวียดนาม

ซึ่งในครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก Keynote Speech หัวข้อ  The Country’s Rail Infrastructure Development through the Micro Development Initiatives โดย อาจารย์ปริญ  นาชัยสิทธิ์  รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตขอนแก่น Keynote Speech หัวข้อ Geopolymers and Geocomposites: materials for sustainable

Development โดย Dr. Tran Doan Hung Vice-Rector Faculty of Mechanical Engineering, Nha Trang University, Vietnam Keynote Speech หัวข้อ The Empowered Global Citizen: How Engineering Handle to Sustainability โดย Associate Professor Dr. Thongchai Somboon  Faculty of Education, Ramkhamhaeng University, Thailand

คณะวิศวกรรมศาสตร์ มทร.อีสาน วิทยาเขตขอนแก่น / ข่าวและภาพ

อมรเทพ ดอกสันเทียะ / เรียบเรียง