มทร.อีสาน ผสานความร่วมมือทางวิชาการกับสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา หวังเพิ่มจำนวนนักเรียน นักศึกษา เป็นบัณฑิตที่มีสมรรถนะสูงด้านระบบราง การขนส่ง และซ่อมบำรุงอากาศยาน สู่ตลาดแรงงานอย่างมีคุณภาพ

วันที่ 18 มิถุนายน 2567 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน โดย รองศาสตราจารย์ ดร.โฆษิต ศรีภูธร อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน และรองศาสตราจารย์ ดร.ณรงค์ศักดิ์  ธรรมโชติ รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการและวิเทศสัมพันธ์  พร้อมด้วยผู้บริหาร คณาจารย์คณะระบบรางและการขนส่ง เข้าพบนายยศพล เวณุโกเศศ เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา และคณะผู้บริหารสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา ในการลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ ระหว่าง สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา และมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน เพื่อร่วมกันพัฒนาศักยภาพด้านการศึกษา วิชาการ การถ่ายทอดเทคโนโลยี การวิจัยและพัฒนา และการบริการวิชาการให้กับนักเรียน นักศึกษา ครู อาจารย์และบุคลากรทางศึกษา ให้มีความเชี่ยวชาญและมีสมรรถนะที่สูงขึ้น พร้อมทั้งหารือแนวทางการจัดการเรียนการสอนของนักศึกษาอาชีวศึกษา เพื่อผลิตและพัฒนานักเรียน นักศึกษาให้มีความรู้ความสามารถและทักษะที่จำเป็นสำหรับการทำงานในอนาคต สามารถเข้าสู่ตลาดแรงงานได้อย่างมีคุณภาพ ในหลักสูตรปริญญาตรีด้านระบบราง การขนส่ง และซ่อมบำรุงอากาศยาน ทั้ง 4 หลักสูตรของคณะระบบรางและการขนส่ง ได้แก่ วิศวกรรมระบบราง การจัดการการปฏิบัติการรถไฟ นวัตกรรมการพัฒนาเมืองและพื้นที่รอบสถานีขนส่งมวลชน และวิศวกรรมซ่อมบำรุงอากาศยาน เพื่อรองรับการเติบโตของอุตสาหกรรมระบบราง ซึ่งเป็นส่วนสำคัญในการพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศ ณ ห้องประชุม 5 ชั้น 1 สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา กระทรวงศึกษาธิการ

คณะระบบรางและการขนส่ง / ข่าว

วราภรณ์ นามบุตร / เรียบเรียง