มทร.อีสาน เปิดบ้านต้อนรับคณะศึกษาดูงานจาก 6 ประเทศแถบลุ่มแม่น้ำโขงอย่างอบอุ่น ในโครงการ “แลกเปลี่ยนศิลปวัฒนธรรมภูมิภาคลุ่มน้ำโขง ครั้งที่ 9”

วันที่ 18 กรกฎาคม 2567 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน โดย รองศาสตราจารย์ ดร.โฆษิต  ศรีภูธร อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน พร้อมคณะผู้บริหาร บุคลากรและนักศึกษา ร่วมต้อนรับ คณะบุคลากรและนักศึกษาผู้เข้าร่วมโครงการแลกเปลี่ยนศิลปวัฒนธรรมภูมิภาคลุ่มน้ำโขง ครั้งที่ 9 จาก สาธารณรัฐประชาชนจีน  สหภาพเมียนมาร์  สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว  ราชอาณาจักรกัมพูชา และสาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม ซึ่งจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 18 – 21 กรกฎาคม 2567 ณ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน และบริเวณลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี จังหวัดนครราชสีมา

สำหรับช่วงเย็นของวันที่ 18 กรกฎาคม 2567 ได้มีการจัดงานเลี้ยงต้อนรับคณะผู้เข้าร่วมโครงการ (กินเข่าค่ำ)  ณ หอประชุมวทัญญู ณ ถลาง โดย รองศาสตราจารย์ ดร.โฆษิต  ศรีภูธร อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน ได้กล่าวต้อนรับคณะผู้เข้าร่วมโครงการ มีกิจกรรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ศิลปวัฒนธรรม ด้วยชุดการแสดงขับร้องเพลงลูกทุ่ง พร้อมแดนซ์เซอร์ โดย ชมรมดนตรีพื้นถิ่นอีสาน และการแสดงแลกเปลี่ยนจากประเทศลุ่มน้ำโขง กัมพูชา เวียดนาม ลาว เมียนมาร์ จีน ไทย

ต่อมาในช่วงเช้าของวันที่ 19 กรกฎาคม 2567 มีกิจกรรมพบปะกันระหว่างคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน และ คณะบุคลากรและนักศึกษาคณะผู้เข้าร่วมโครงการแลกเปลี่ยนศิลปวัฒนธรรมภูมิภาคลุ่มน้ำโขง ครั้งที่ 9 โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.โฆษิต  ศรีภูธร อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน กล่าวต้อนรับ และแลกเปลี่ยนของที่ระลึกกับตัวแทนแต่ละประเทศ จากนั้นมีกิจกรรมพบปะการจัดเสวนาเสวนา เรื่อง วัฒนธรรม (อาหาร ประเพณี วิถีชีวิต และการศึกษา) โดยตัวแทนนักศึกษา 6 ประเทศ และกิจกรรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ด้านศิลปวัฒนธรรม การทำอาหารประเทศลุ่มน้ำโขง โดยบรรยากาศภายในงานเป็นไปด้วยความอบอุ่น

อมรเทพ ดอกสันเทียะ / ข่าว

ไพฑูรย์ เคนท้าว, บารมี โกนบาง / ภาพ