นักศึกษาวิทยาลัยนวัตกรรมฯ เข้าพบอธิการบดี มทร.อีสาน รับโอวาทสร้างขวัญกำลังใจ ในการเป็นตัวแทนประเทศไทย แข่งขันฝีมือแรงงานนานาชาติ ณ สาธารณรัฐประชาชนจีน

วันที่ 19 มิถุนายน 2567 วิทยาลัยนวัตกรรมวิชาชีพ คณะวิศกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี มทร.อีสาน นำโดย อาจารย์กัมปนาท ถ่ายสูงเนิน หัวหน้าวิทยาลัยนวัตกรรมวิชาชีพ และอาจารย์พิตินันท์ วสันตเสนานนท์ หัวหน้าโปรแกรมวิชาช่างเทคนิคระบบขนส่งทางราง นำ นายชัยเจริญพล สินสมุทร นักศึกษาจากโปรแกรมวิชาช่างเทคนิคระบบขนส่งทางราง วิทยาลัยนวัตกรรมวิชาชีพ เข้ารับโอวาทจาก รองศาสตราจารย์ ดร.โฆษิต ศรีภูธร อธิการบดี มทร.อีสาน เพื่อสร้างขวัญและกำลังใจแก่นักศึกษา ในการฝึกซ้อมการซ่อมบำรุงระบบ Railway Signal Control Technology เพื่อเป็นตัวแทนของประเทศไทย เดินทางไปแข่งขันฝีมือแรงงานนานาชาติหนึ่งแถบหนึ่งเส้นทาง ครั้งที่ 2 โดยเป็นการแข่งขันภายใต้ความร่วมมือหนึ่งแถบหนึ่งเส้นทาง (Belt and Road Initiative) ระหว่างวันที่ 24 – 26 มิถุนายน 2567 ณ เมืองฉงชิ่ง สาธารณรัฐประชาชนจีน

โดยการแข่งขันดังกล่าว เป็นเวทีที่เปิดโอกาสให้เยาวชนไทยได้แสดงศักยภาพในสาขาที่เป็นความต้องการของตลาดแรงงาน ในยุคเทคโนโลยีดิจิทัล รวมทั้งเป็นการสร้างเครือข่ายในการพัฒนาต่อยอดองค์ความรู้ต่อไป ทั้งนี้ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน ขอแสดงความชื่นชม คณาจารย์และนักศึกษาที่สร้างชื่อเสียงให้แก่มหาวิทยาลัยทุกท่าน และขอเป็นกำลังใจให้นักศึกษาประสบผลสำเร็จในการแข่งขันครั้งนี้

อมรเทพ ดอกสันเทียะ / ข่าว

ไพฑูรย์ เคนท้าว / ภาพ