มทร.อีสาน ร่วมบันทึกเทปถวายพระพร เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดา พัชรสุธาพิมลลักษณ พระบรมราชินี 3 มิถุนายน 2567

วันที่ 21 พฤษภาคม  2567 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน โดย รองศาสตราจารย์ ดร.โฆษิต ศรีภูธร อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน พร้อมด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ น.สพ.ดร.ชเวง สารคล่อง รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตสกลนคร ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นำพน  พิพัฒน์ไพบูลย์ ผู้ช่วยอธิการบดีประจำวิทยาเขตสกลนคร รองศาสตราจารย์ ดร.สำเนาว์ เสาวกูล รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตสุรินทร์ อาจารย์ บุญกิจ อุ่นพิกุล ผู้ข่าวอธิการบดี ประจำวิทยาเขตขอนแก่น อาจารย์ ดร.โสภิดา สัมปัตติกร ผู้ช่วยอธิการบดี อาจารย์ ดร.ฉกาจ เชื่อดี ผู้ช่วยอธิการบดี อาจารย์ธนกร หอมจำปา ประธานสภาคณาจารย์และข้าราชการ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชาคริต นวลฉิมพลี คณบดีคณะวิทยาศาสตร์และศิลปศาสตร์ อาจารย์ ดร.ภรณี หลาวทอง คณบดีคณะเทคโนโลยีการจัดการ อาจารย์กิตติธร ประพันธ์กลาง รองคณบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษา คณบดีคณะเทคโนโลยีการจัดการ อาจารย์วุฒิชัย   จันโทริ รองคณบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษา คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม อาจารย์ขุนแผน ปฏิมาประกร รองคณบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษา คณะวิศวกรรมศาสตร์ นางสาวคณึงนิจ กลิ่นขจร ผู้อำนวยการสำนักงานวิทยาเขตขอนแก่น นางสาวทัศนีย์  เรืองวงศ์วิทยา เจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์เพื่อจัดหารายได้ และตัวแทนนักศึกษา มทร.อีสาน ร่วมบันทึกเทปโทรทัศน์ถวายพระพร เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดา พัชรสุธาพิมลลักษณ พระบรมราชินี พร้อมกันนี้ยังได้ร่วมลงนามในสมุดถวายพระพรชัยมงคล เพื่อแสดงออกถึงความจงรักภักดีและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ณ สถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย (NBT) ขอนแก่น จ.ขอนแก่น ด้วย

ในการนี้ รองศาสตราจารย์ ดร.โฆษิต ศรีภูธร อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน ได้กล่าวบทอาศิรวาท เพื่อถวายพระพรชัยมงคลแด่ สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดา พัชรสุธาพิมลลักษณ พระบรมราชินี ดังนี้

พระยิ่งยศงดงามเคียงคู่ราชย์                          ทรงดั่งปราชญ์เปรื่องศรีไผทไสว

ผุดผ่องพักตร์พึงเนตรพิพัฒน์ชัย                                ก้องเกริกไกรทั่วหล้าน้อมสดุดี

เฉลิมพระชนม์พรรษาราษฎร์แซ่ซ้อง                 นภาพาดดุจทองสุวรรณศรี

วันที่ ๓ มิถุนา ล้วนเปรมปรีดิ์                                   องค์ราชินีพระมิ่งขวัญปวงชาวไทย

ขอพระองค์ทรงสำราญเกษมศานต์                    ยิ่งยืนนานดั่งสุริยาสุกสดใส

ขอพระองค์ดั่งฉัตรแก้วคุ้มครองภัย                             มทร.อีสาน ถวายพระพรชัย นิรันดร

ประพันธ์โดย

อาจารย์ ดร.จิณณพัต  โรจนวงศ์

ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมวิชาการและงานทะเบียน

วราภรณ์ นามบุตร / ข่าว

ไพฑูรย์ เคนท้าว / ภาพ